Tất cả do nhân dân mà nên, vì vậy hãy cố gánh những hậu quả mình gây ra

Chúng ta thấy “yên bình” chỉ vì chúng ta đã quá quen thuộc với những sự suy thoái và hủ bại đến mức trở nên thường tình.

Một vài chục cent tăng lên trong giá xăng, có thể khiến một chính quyền chao đảo với nhân dân. Một câu lỡ lời của quan chức có thể khiến chính quyền phải cúi đầu xin lỗi và vài kẻ mất chức ngay sau đó. Đó là xứ người.

Còn xứ ta, nhân dân chấp nhận sống trong không khí mù mịt ô nhiễm, đồ ăn thức uống độc hại, nước ngập tới lưng nhà khi mưa lớn và những dự án hàng chục ngàn tỷ đồng bị mất trắng rồi trở thành khối nợ cho tương lai.

Chúng ta đang còng lưng sống và bị che khuất trong vết chân và dưới cái bóng của một kẻ khổng lồ.

Chúng ta xứng đáng có một cuộc sống tươi đẹp hơn, an toàn hơn và thịnh vượng hơn. Không phải là bì bõm đi trong dòng nước cống hôi thối đen ngòm tràn lên khắp thành phố vào những ngày mưa. Không phải hít những lớp bụi vào đầy hai lá phổi. Không phải uống những chất lỏng thiếu an toàn làm hỏng những lá gan. Không phải chết tức tưởi và đau đớn vì tai nạn giao thông. Không phải điều trị bằng những lô thuốc giả rồi mau chóng ra nghĩa địa trong sự tin tưởng vào chất lượng của nền y tế.

Và rồi cuối cùng, theo một đại biểu quốc hội, người đã từng đòi kéo đám mây điện toán ảo từ Singapore về Việt Nam, cho rằng cán bộ hư hỏng, tha hoá là do nhân dân mà nên. Vì vậy, nhân dân cố mà gánh chịu những hậu quả của mình gây ra. Cố mà đi hết những đoạn đường lầy lội, bẩn thỉu và chông chênh phía trước.

(Nguồn: FB Luân Lê)

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của Ban biên tập.

Bài viết liên quan