Tất cả tiền thưởng tuyển Việt Nam phải gửi về VFF quản lý, không được gửi cá nhân cầu thủ

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết hơn 15 tỷ đồng tiền thưởng cho tuyển Việt Nam hiện đã được chuyển về tài khoản của Liên đoàn.

Tính đến hết ngày hôm qua (23/12), số tiền thưởng cho tuyển Việt Nam đã chuyển về VFF là 15.005.102.000 đồng. Trong đó, U22 Việt Nam đã nhận trực tiếp 500 triệu đồng tiền mặt. Như vậy, vẫn còn 10 tỷ đồng tiền thưởng chưa được chuyển về cho Liên đoàn.

Lãnh đạo VFF cho biết hoạt động chuyển tiền lần này diễn ra khá thuận lợi vì tiền thưởng được chuyển thẳng về tài khoản của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Điều đó giúp VFF và đơn vị tài trợ giảm được khá nhiều thủ tục, giấy tờ.

Tiền thưởng cho U22 Việt Nam hiện vẫn đang tăng lên từng ngày. Theo thông báo chưa chính thức, tổng tiền thưởng nam nữ đã vượt mức 25 tỷ đồng, riêng nữ 22 tỷ.

Các bộ phận chuyên môn của VFF hiện đang tổng kết tiền thưởng. Ngay khi có con số cuối cùng, họ sẽ thông báo cho ban huấn luyện đội tuyển. Ban huấn luyện sẽ dựa vào tổng số tiền thưởng, phân thành các mức A, B, C rồi báo lại cho VFF. Khi đó, Liên đoàn sẽ chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của từng thành viên trong đội.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết VFF đang hoạt động hết công suất để cầu thủ có thể nhận tiền trước Tết Âm lịch. Nhiều quan chức Liên đoàn hiện cũng đang phải vào Phú Quốc chuẩn bị  “Ngày hội thể thao đoàn kết” sẽ được tổ chức ngay trong tháng 12.2019, diễn ra trong 3 ngày tại Vinpearl Phú Quốc. “Tất cả tiền thưởng phải gửi về tài khoản của Liên đoàn, không được gửi cá nhân cầu thủ” Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ

Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang cho rằng “Ngày hội thể thao đoàn kết” sẽ là sự kiện có ý nghĩa gắn kết tuyệt vời, thể hiện sự gắn bó, yêu t.h.ư.ơ.n.g và tình đoàn kết giữa các VĐV cũng như bố mẹ và HLV của họ. Ông Nguyễn Việt Quang kêu gọi các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác như hàng không, vận chuyển… cùng chung tay với Vingroup tổ chức sự kiện này, để góp phần tạo ra những khoảnh khắc đặc biệt cho những VĐV đã nỗ lực hết mình để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Với thành tích xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch bóng đá nữ tại SEA Games 30, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã nhận được sự động viên, khích lệ từ nhiều mạnh thường quân. Theo đó, số tiền thưởng dành cho các cô gái vàng lên đến 22 tỷ đồng, chưa kể hiện vật và dịch vụ (nhiều hơn đội tuyển U22 Việt Nam).

Vì chưa nhận được đầy đủ toàn bộ tiền thưởng, nên đội nữ mới chỉ dừng lại ở việc phân loại xếp hạng A (10 điểm), A- (8 điểm), B (7 điểm) và B- (6 điểm), chứ chưa chia mức tiền cụ thể là bao nhiêu. Nếu nhận đủ 22 tỷ đồng, dự kiến các thành viên sẽ nhận từ khoảng 200 triệu đồng đến trên 1 tỷ đồng.

Chia sẻ với Dân Trí, chính bản thân HLV Mai Đức Chung cũng cảm thấy bất ngờ về số tiền thưởng này. “Rõ ràng chưa đến 22 tỷ đồng tôi cũng đã bất ngờ rồi. Bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ đến cả. Tôi rất cảm ơn những lời động viên của các cấp lãnh đạo, kêu gọi để các doanh nghiệp đến với đội tuyển nữ trong dịp vừa qua. Chúng tôi rất cảm ơn và cảm động”.

“Hiện tại lãnh đạo đội đang chờ để nhận tiền và sau đó sẽ chia đến các nơi. Nói chung tôi nghĩ khi đã nhận được thì tiền thưởng rất nhanh chóng sẽ được chia đến các VĐV trong đội”, thuyền trưởng đội tuyển nữ Việt Nam cho biết.

Mới đây, mạng xã hội đã truyền tay nhau một phần thưởng rất bất ngờ cho tuyển nữ Việt Nam. Cụ thể, một bệnh viện có tiếng trên địa bàn Hà Nội đã hứa trao thưởng 2 tỷ đồng cho các cô gái vàng. Tuy nhiên thay vì trao tiền mặt, họ lại gửi dưới dạng voucher cho dịch vụ p.h.ẫ.u t.h.u.ậ.t thẩm mỹ. Điều này gây sự phẫn nộ lớn trong cộng đồng NHM Việt Nam.

Từ khóa:
Bài viết liên quan