Tàu du lịch TQ chở 458 du khách ra Hoàng Sa bị l ật, chỉ cứu sống được 20 người

Mới đây mạng xã hội rầm rộ loan tin (chưa kiểm chứng), ngày 14/11/2019, tàu du lịch của công ty Hải Hiệp TQ chở 458 du khách đi du lịch ra Hoàng Sa ( TQ cư ỡng chi ếm của VN 1974) . Trong khi đó thời tiết sương mù dày đặc, sóng lớn, Lúc 21g30 Tàu du lịch đã bị nghiêng và chìm rất nhanh ( khoảng hơn 2′). Thủy thủ đoàn không kịp phát tín hiệu c ấp c ứu. Đến 22g thì bị l ật. 458 hành khách bị ch ìm theo.

Các tàu TQ gần đó chỉ kịp cứu sống được 20 người, số còn lại hiện vẫn đang tìm kiếm.

Chia buồn cùng gia đình các n ạn nh ân. Phàm là: cái gì không phải là của mình thì đừng cố đấm ăn xôi. Chỉ khổ thân cho dân của nước này.

Theo thông tin do bạn đọc cung cấp thì “Sự việc cách đây 5 ngày, trên biển và con số thương vong lớn hơn Thầy ạ! Cùng với đó 1 tàu hàng lớn cũng bị cháy nhưng họ ko đăng gì đâu!”

Nam quốc sơn hà nam đế cư. Tiệt nhiên định phận tại thiên thư…

Đất trời Nam là của người VN. Hoàng sa, Trường sa là của người VN. Đất nước linh thiêng , trời cao soi xét.

Đừng tưởng bở mà vào. Lịch sử 4000 năm đã chứng minh điều đó.

Ai đó có ý đồ chiếm đất, chiếm đảo, chiếm biển của người Việt, hãy lấy đây là bài học.

Nhiều bạn đọc sau khi đọc thông tin còn bày tỏ ý kiến cá nhân: Sông núi nước Việt linh thiêng lắm, đã được quy hoạch sổ đỏ tại bộ tài nguyên thiên đình rồi. Anh nào chiếm dụng trái phép thì bị cưỡng chế không đền bù thôi. Khôn hồn trả Hoàng Sa lại đây.

“Linh hồn của người VN ở 2 quận đảo Hoàng sa và Trường sa là của VN . Ko ai có thể chối cãi được . Cho nên trung quốc tham chừng nào thì linh hồn VN phạt chừng đó . Cái j cũng có nhân và quả . Gieo nhân thì gặt lấy quả thôi”

“Tập cận bình ơi ! Một chuyến tàu đó chỉ là hạt cát giữa biển đông thôi ! Người cứ tiếp tục đi nha?”

(Bài viết không ám chỉ đến các nạn nhân trên tàu du lịch Hải Hiệp).

Nguồn: FB Lương Ngọc Huỳnh

Bài viết liên quan