Tàu khổng lồ Trung Quốc bất ngờ ch.áy ng.ùn ng.ụt trên biển Vũng Tàu

Nhận được tin báo tàu chở hơn 4.700 tấn thép phế liệu b.ốc ch.áy tại vùng biển ngoài phao số 0, cơ quan chức năng đã điều động tàu Hải Dương 89 với vòi rồng chuyên dụng tham gia chữa ch.áy thành công.

Khoảng 13h ngày 14/11, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu (thuộc Cục Hàng hải Việt Nam) nhận được thông tin từ thuyền trưởng tàu Yong Shun (quốc tịch Trung Quốc) thông báo, trong quá trình tàu điều động đón hoa tiêu để vào cầu cảng Nhà máy Thép Phú Mỹ, tàu Yong Shun bất ngờ b.ốc ch.áy tại hầm hàng số 3. Trên tàu có hơn 4.700 tấn thép phế liệu và 18 thuyền viên.

tau cho hon 4.700 tan thep phe lieu boc chay ngoai phao so 0 hinh anh 1
Tàu Hải Dương 89 dùng vòi rồng chuyên dụng chữa cháy tàu chở thép phế liệu.

Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã thông báo tới Phòng Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các đơn vị liên quan phối hợp xử lý vụ việc.

Được hướng dẫn của Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, đại lý chủ tàu đã trực tiếp liên hệ với tàu Hải Dương 89, là tàu chuyên dùng có vòi rồng và trang thiết bị chữa cháy phù hợp tiếp cận hiện trường, hỗ trợ thực hiện công tác chữa ch.áy.

Sau một thời gian ch.ữa ch.áy, đám cháy đã được khống chế, vụ việc không ảnh hưởng đến sức khỏe con người và không gây ô nhiễm môi trường.

Nguồn: Dân Việt

Bài viết liên quan