TBT Nguyễn Phú Trọng: Bậc nhân kiệt, thế thiên hành đạo của dân tộc

1/ Bậc sĩ phu xuất thế:

Không phải tôi sính cổ, mà vì Ông đúng nghĩa đích thực của cụm từ này. Sĩ phu là bậc có học vấn và có khí tiết anh hùng. Khi hành động, trái tim của họ đập nhịp với tư duy, nên bản lĩnh, tuệ tâm; cao sâu hơn người

Sĩ phu Nguyễn Phú Trọng đã chọn con đường xuất thế. Ông là tứ trụ Triều đình lần lượt cả hai vai Chủ tịch Quốc hội và Tổng Bí thư. Cống hiến đã lớn, hào quang đã đủ!

Lẽ ra ở tuổi thập niên, ông có quyền buông rèm hồi ký. Nhưng vận nước cần, ông lại xuất thế với phẩm chất của bậc Sĩ phu – hào kiệt .

2/ Hành đạo là trừ bạo để yên dân :

* Khi gánh vác nhiệm kỳ TBT đầu tiên của mình (2011-2016), người tiền nhiệm đã để lại một hậu quả ngàn năm chưa có. Đó là tập đoàn t.h.a.m.n.h.ũ.n.g khổng lồ, vươn vòi bạch tuộc quấn c.ư.ớ.p đất nước. Mà kẻ cầm đầu đang chồm giữ công sản quốc gia.

Trừ bạo để yên dân là mệnh lệnh của thời đại!

– Bước 1 : ông dùng kế lạt mềm buộc c.h.ặ.t . Nghị quyê’t 4 khoá XI ( 16/1/2012) là cái cớ để bă’t kẻ cầm đầu phải phơi bóc tội trạng, mà chụp lưới. Tuy nhiên trăm vòi bạch tuộc nhau nhau níu giữ nên kế sách chưa thành. Tuy vậy, khởi đầu đã phải xin lỗi nhân dân, trước Quốc hội ngày 22/10/2012 .

– Bước 2 : Đại hội Đảng khoá XII (1/2016), bằng những kế sách có thể , ông cùng với những bậc chính nhân quân tử, chặn đứng mưu đồ tiếm quyền lãnh đạo đất nước của kẻ X . Đây là một cuộc chặn đứng toát mồ hôi, nếu người đời quên, lịch sử vẫn khắc ghi.

Chiến công này là một cuộc cứu nguy dân tộc!

* Sang nhiệm kỳ 2 (2016-2021): là cuộc đại dọn rác lịch sử . Ông đã làm được gì ư?

Xin thưa :

Xây dựng được Tổ chức trừ bạo hiệu quả. Trước đó (HNTƯ5 – XI) , ông đã giành gánh trọng trách đứng đầu tổ chức BCĐ. PCTN .TƯ (đây là bước ngoặt quan trong của cuộc chiê’n – mà lịch sử sẽ ghi nhớ) .

Từ đó, ông có cơ hội cũng cố hệ thống tổ chức: UBKTTƯ, Ban Nội Chính TƯ, các đoàn KT.TƯ, Bộ Công An (chủ lực là C46). Ông toạ hẳn vào ghế Đảng uỷ Bộ CA (chuyện lạ chưa từng có) để chỉ đạo trực tiếp .

Thấm sâu bài học từ Lê nin: “hãy cho tôi một tổ chức, tôi sẽ xoay chuyển nước Nga”. Nguyễn Phú Trọng đã xây dựng được tổ chức mạnh, do ông vận hành, để xoay chuyển cuộc đốт diệt t.h.a.m.n.h.ũ.n.g .

Chỉ 20 tháng, sau đại hội XII, tổ chức của Ông đã đánh sập ổ nhóm tham nhũng Dầu khí và Ngân hàng. Làm cho những kẻ buông mành phía sau đang run rẩy .

Thuận đà bung pha’, mở diện và điểm ở các bộ ngành, địa phương . Vít cổ hàng trăm quan chức cộm cán từ UV. BCT đến UV.TƯ, kể cả những kẻ đã lui về biệt phủ .

Cùng với họ là hàng vạn kẻ đục khoét khác sa lưới, thu hồi tài sản khổng lồ về cho nhân dân .

Đặc biệt, cuộc vỗ mặt các quan đại thành (TP.HCM, ĐN), đã làm cho quan chức Bộ, Ngành, Tỉnh, Thành bă’t đầu run hãi, chùn tay. Quan huyện, xã cũng ngó quan trên mà nhớn nhác…

Hai mươi tháng, như thế vận tốc nhanh, hiệu quả! Bước đầu, đã hồi sinh niềm tin cho nhân dân…

Chiến công cứu nguy dân tộc và quét rác lịch sử, ấy là việc chỉ có ở bậc anh hùng, hào kiệt…

Trong suốt và phi thường, đó là hai phẩm tính nổi bật của bậc nhân kiệt Nguyễn Phú Trọng. Ở thời khắc nóng lửa này, Ông là nguồn đáp ứng niềm tin và là biểu tượng niềm tin của nhân dân!

Tác giả: Nguyễn Quang Cương – Giảng viên Đại học Quy Nhơn

Bài viết liên quan