Thái Lan phấn đấu thành “Detroit của Đông Nam Á” nhưng lại tự ɴʜục khi nói về Việt Nam

Tài khoản Chanuan bình luận: “Thái Lan đã phát triển xe tuk-tuk tự lái vào cuối 2019.

Người Việt đã làm được chưa?”. Dưới bình luận này, một cư dân mạng Thái Lan cà khịa: “Việt Nam chuẩn bị ra mắt mấy mẫu xe ô tô điện mới còn Thái Lan cũng chuẩn ra mắt mẫu xe tuk-tuk chạy điện mới. Đừng quên rằng Thái Lan là quốc gia sản xuất xe tuk-tuk nhiều nhất thế giới”.

“Người Việt tự hào khi có hãng xe hơi nội địa. Còn người Thái cũng tự hào vì có hãng tuk-tuk nội địa” – Một cư dân mạng khác.

“Thái Lan sẽ chế tạo phi thuyền lên mặt trăng. Mặc kệ Việt Nam phát triển xe hơi chạy bằng điện”.

“Họ chống dịch tốt hơn chúng ta, họ cũng đã vượt chúng ta ở bóng đá, xuất khẩu, công nghiệp ô tô điện… Nhưng tôi dám tin rằng Việt Nam sẽ không vượt được Thái Lan ở số lượng người nói tiếng Thái”.

Đó là một vài bình luận từ trang WorkpoinToday – một trong những trang tin tức hàng đầu Thái Lan, khi họ đăng tải thông tin Việt Nam vừa công bố 3 mẫu xe điện mới, lập văn phòng nghiên cứu tại Mỹ, dự tính mở 35 trung tâm dịch vụ tại California làm bàn đạp tiến đánh thị trường Bắc Mỹ. Bài viết nhận được hàng chục ngàn tương tác, chủ yếu là chê bai, đả kích, mắng chính quyền… Thái Lan.

Tài khoản Chalee Melueporn thừa nhận: “Trên thực tế, người Thái có thể sản xuất được xe hơi, đã có nhiều hãng xe Thái ra đời. Nhưng không ai chịu mua cả”. Tài khoản Panmile cho biết người Thái đã có con xe ô tô điện đầu tiên là Mine SPA1 nhưng gần như không người Thái nào chịu mua cả, vì Mine SPA1 chỉ có khoảng 1 ngàn điểm sạc, còn Vinfast dự tính mở hơn 40 ngàn điểm sạc trên khắp cả nước.

“Có bao nhiêu người Thái Lan mua xe của Thái Lan? Có bao nhiêu người thấy ThaiRung trên đường phố? Tôi sang Việt Nam vào cuối năm 2020, xe Việt được chạy nhiều không kém xe Hàn và xe Nhật” – Jirawat Kulniti.

“Có nhiều bài học để Thái Lan không làm xe ô tô. Proton của Malaysia đã phải bán mình cho Trung Quốc. Vinfast Fadil bán không chạy bằng xe Vios nhập khẩu từ Thái Lan” – độc giả Artit Angkaew. Độc giả Tim Timmy: “Dù thua Vios nhưng vẫn bán được. Còn tại Thái Lan, chúng ta không có xe để bán”.

Tài khoản Lying Fromyou đùa cợt: “Nếu các bạn muốn tiếp tục đầu tư vào Thái Lan. Hãy cùng chúng tôi chế tạo phi thuyền lên mặt trăng. Chỉ trong năm nay chúng tôi sẽ mở chi nhánh tại sao Hỏa. Và tôi giật mình tỉnh giấc và phát hiện đã hết tác dụng của thuốc”.

“Rất dễ để thấy một chiếc xe Việt Nam chạy tại đường phố Việt Nam. Nhưng không hề thấy một chiếc xe Thái chạy trên đường phố Thái. Thật buồn các bạn ạ” – “Nhưng bạn ơi, chúng ta có xe tuk-tuk mà”, một tài khoản khác phản hồi.

Trước đó, ThaiRath – hãng tin tức hàng đầu Thái Lan viết: “Việt Nam đã tiến một bước rất dài với việc ra mắt 3 mẫu xe điện mới có hệ thống tự lái, tự động chọn điểm đỗ và lái xe chỉ việc giơ ngón tay cái để gọi xe. Trong khi Thái Lan thân yêu của chúng ta luôn tự hào rằng là “Detroit của Đông Nam Á” vì sản xuất hơn 2 triệu ô tô mỗi năm, nhưng lại không hề có một hãng xe: “Made in Thailand” nào. Thay vì thúc đẩy doanh nghiệp nội sản xuất, Chính phủ Thái Lan lại quyết định nhập khẩu xe điện từ Trung Quốc mà không thu bất cứ đồng thuế nhập khẩu nào cả. Gió đã đổi chiều”.

“Chúng ta đặt mục tiêu trở thành Detroit của Đông Nam Á. Còn Việt Nam đặt mục tiêu đánh chiếm thị trường Mỹ. Chúng ta mong muốn trở thành một bản sao, còn họ mong muốn trở thành kẻ chiến thắng”.

“Tại sao nhiều người Thái Lan lại tự hạ thấp và mong Việt Nam thất bại như vậy? Nếu ngành công nghiệp ô tô Việt Nam phát triển, chúng ta sẽ xuất khẩu được nhiều linh kiện sang Việt Nam hơn. Chúng ta không có hãng xe nội địa, nhưng chúng ta có nhiều nhà sản xuất linh kiện rất tốt. Hai nước sẽ cùng phát triển, ASEAN hưởng lợi. Đó chẳng phải là điều tốt đẹp nhất sao” –

Độc giả Namthip Thip Kul: “Việt Nam được đấy, nhìn khá hiện đại và đắt tiền”.

Cách đây chục năm, người Việt đặt ra một bài toán: Liệu bao giờ ngành sản xuất lúa gạo của Việt Nam vượt được Thái Lan, cả về mặt chất lượng, giá trị và sản lượng? Và rồi năm 2020, chúng ta đã “giải xong bài toán” ấy, khi Việt Nam vươn lên đứng thứ 2 thế giới về xuất khẩu gạo, giá gạo của chúng ta cũng cao hơn Thái Lan và giữ ở mức rất ổn định. Bây giờ, chúng ta tiếp tục đặt ra một bài toán khác, làm thế nào để duy trì vị thế ấy

Làm thế nào mà từ một quốc gia đi sau, rồi vượt lên trước? Từ một quốc gia theo sau Thái Lan về xuất nhập khẩu, rồi đã vượt nước bạn vào năm 2019. Cũng là tờ ThaiRath đặt câu hỏi hồi ấy: “Chẳng lẽ chúng ta chỉ đứng nhìn Việt Nam dần vượt qua hay sao”.

Hồi trước, người Việt cũng từng “tự ɴʜục” vì nghe tin nước bạn Campuchia cho ra đời những chiếc xe ô tô giá rẻ hay câu chuyện huyền thoại “không làm được cái ốc vít”. Và thật lạ với chúng ta, có nhiều bạn bè Thái Lan, cũng tự ɴʜục về quốc gia của họ, thông qua những gì mà Việt Nam đã làm được.

Chính người Thái thẳng thừng thừa nhận rằng một nguyên nhân lớn khiến các hãng xe Thái đại bại đến từ việc người Thái không ủng hộ xe Thái. Nhiều người Thái Lan sang Việt Nam, họ bất ngờ vì xe Việt không hề tỏ ra thua kém xe Hàn, xe Nhật, xe Mỹ trên đường phố. Người Thái cũng mong về một viễn cảnh mà xe Thái ngập tràn trên đường phố Thái, nhưng rất tiếc, điều đó chưa bao giờ trở thành hiện thực và có lẽ sẽ còn rất lâu nữa.

Còn chúng ta, viễn cảnh đường phố Việt tràn đầy xe Việt đã là một hiện thực không thể chối cãi, mong rằng vào những năm sau, xe Việt sẽ lăn bánh ở Mỹ, châu Âu… Như ThaiRath đã nói: “Gió đã đổi chiều” và giấc mơ “Make in Vietnam” đi thế giới, có lẽ cũng đã gần hơn rồi.

Chỉnh sửa từ WorkpointTODAY

Từ khóa:
Bài viết liên quan