Thẩm định bộ sách Tiếng Việt 1 của Cánh Diều được 100% phiếu “Đạt”

Theo Biên bản thẩm định, 100% thành viên tham gia đánh giá bản mẫu SGK môn Tiếng Việt lớp 1 đã bỏ phiếu bầu đạt yêu cầu với bộ sách Cánh Diều.

Trong số 15 thành viên biểu quyết, không phiếu nào yêu cầu sữa chữa hoặc bỏ phiếu không đạt.

Đây là bộ sách duy nhất trong 5 bộ được sử dụng cho năm học 2020-2021 được 100% phiếu đạt.

Theo kết luận trong Biên bản thẩm định của hội đồng thẩm định quốc gia, bộ sách của Cánh Diều được đánh giá “biên soạn công phu, cẩn thận, tâm huyết trên cơ sở tuân thủ định hướng đổi mới của chương trình giáo dục phổ thông…”.

Hội đồng thẩm định khẳng định nhóm tác giả viết sách đã “nghiêm túc, cầu thị,làm việc công phu, cẩn thận…”

Về ngôn từ sử dụng trong sách, Hội đồng thẩm định khẳng định được sử dụng “trong sáng, dễ hiểu, tương đối phù hợp với học sinh lớp 1…”

****

Tôi là một phụ huynh học sinh lớp 1, tôi đọc sách lớp 1 của NXB Giáo Dục, nặng nề vô cùng. Đến khi thấy bộ Cánh Diều của gs Thuyết, tôi thật sự cảm thấy lo sợ và đau đớn.

Cho dù có cố bông lơn bao nhiêu đi nữa thì cũng không thể khoả lấp được sự thật rằng tiếng Việt đang bị rẻ rúng, những tâm hồn trẻ thơ đang bị làm cho biến dạng.

Ngôn ngữ thì thô tục. Thật sự là một uế phẩm được viết ra bởi những người hạn chế về trình độ, lười biếng và vụ lợi

Ns Phạm Duy viết: “Tôi yêu tiếng nước tôi, từ khi mới ra đời”. Những người soạn sách, có hiểu sự giản dị linh thiêng đó không? Khi tiếng mẹ đẻ trở thành nỗi sợ hãi, điều gì sẽ xảy ra họ có nghĩ đến không?….

Bài viết liên quan