Lập tức loại bỏ ghế thẩm phán của ông Nguyễn Hải Nam!

Thẩm phán Nguyễn Hải Nam và giảng viên trường kiểm sát Lâm Hoàng Tùng, hai đối tượng ngông cuồng, coi thường pháp luật.

Vụ án đã khởi tố để điều tra, chắc chắn hai tên này sẽ bị điều tra. Không những bị xử lý nghiêm theo pháp luật, mà còn bị đồng nghiệp lên án vì những toan tính cá nhân cố tình vi phạm pháp luật, bản thân cũng là người được nhân danh pháp luật.

Ngày 19/9/2019 Nguyễn Hải Nam- thẩm phán TAND Q4 cùng Lâm Hoàng Tùng- giảng viên trường đào tạo nghiệp vụ kiểm sát và một nhóm người lạ mặt không rõ tên tuổi đã kéo đến căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q1 để xua đuổi, bắt bớ, đe dọa và hành hung những người đang có mặt trong căn nhà này bao gồm những người thân trong gia đình chị Thảo và 3 con nhỏ của chị Thảo. Họ bắt 3 đứa nhỏ mang đi nhưng bị người thân của chị Thảo và hàng xóm xung quanh tri hô bắt cóc trẻ con nên họ không thực hiện được ý đồ. Họ thuê nhóm vệ sĩ ngăn cản không cho bất kì ai trong gia đình chị Thảo cũng như những khách trọ thuê phòng của căn nhà này vào nhà. Họ xâm phạm bất hợp pháp chỗ ở, lục lọi phá hoại đồ đạc trong căn nhà. Chưa hết, nhằm thực hiện hành vi phá hoại tới cùng họ mở cửa tất cả các phòng trong căn nhà và bật máy lạnh hết công suất!

Đã hơn 1 tuần nay gia đình chị Thảo cùng 3 con nhỏ (bé nhỏ nhất mới có 3 tháng tuổi) phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất, tài sản đồ đạc trong căn nhà cũng bị chiếm giữ trái phép, họ phải đối mặt với vô vàn khó khăn, các công việc kinh doanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng, sức khỏe và tinh thần suy kiệt…. tất cả do hành vi xâm phạm chỗ ở trái phép của Nguyễn Hải Nam cùng nhóm người được thuê.

Hôm nay tức ngày 27/9 Cơ quan CSĐT Q1 đã khởi tố vụ án “xâm phạm chỗ ở của người khác” theo điều 158 BLHS. Chiều cùng ngày TAND Thành phố HCM cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với thẩm phán Nguyễn Hải Nam.

Được biết Nguyễn Hải Nam cũng chính là thẩm phán đã ra quyết định trả hồ sơ vụ Linh nựng để giám định bàn tay trái của gã ấu dâm xem đã xâm phạm tình dục hay chưa. Điều này, như dư luận đã biết là sẽ không bao giờ giám định được!

Nếu bị khởi tố về tội danh “xâm phạm chỗ ở của người khác” thì Nguyễn Hải Nam cùng đồng phạm có thể đối diện với mức án tù lên đến 5 năm. Ngoài ra còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ từ 1 đến 5 năm.

Người dân Sài Gòn cũng như tôi rất hy vọng chiếc búa nơi công đường sẽ không giơ cao đánh khẽ.

Sau đây là các khung hình phạt mà gã thẩm phán Nguyễn Hải Nam có thể phải đối mặt.

Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017, có hiệu lực thi hành ngày 01/01/2018 (Bộ luật Hình sự) quy định về tội xâm phạm chỗ ở của người khác như sau:

“1- Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây xâm phạm chỗ ở của người khác, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm: (a) Khám xét trái pháp luật chỗ ở của người khác; (b) Đuổi trái pháp luật người khác ra khỏi chỗ ở của họ; (c) Chiếm giữ chỗ ở hoặc cản trở trái pháp luật người đang ở hoặc người đang quản lý hợp pháp vào chỗ ở của họ; (d) Xâm nhập trái pháp luật chỗ ở của người khác.

2- Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm: (a) Có tổ chức; (b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn; (c) Phạm tội 02 lần trở lên; (d) Làm người bị xâm phạm chỗ ở tự sát; (đ) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

3- Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ 01 năm đến 05 năm” (Điều 158).

Còn dưới đây là dung nhan của gã thẩm phán Nguyễn Hải Nam.

Nhờ bà con chia sẻ mạnh tay giúp tôi bài này giống như cách chúng ta bắt tên Linh ấu dâm phải trả giá.

Là thẩm phán và giảng viên Nam và Tùng phải biết việc tranh chấp này là dân sự, phải giải quyết xong ở tòa án giữa bên bán và bên mua. Lúc đó căn nhà mới được chuyển nhượng hoặc làm gì đó cho bên thứ 3.

Nhưng Nam và Tùng đã coi thường pháp luật, lợi dụng hợp đồng không giá trị để đến chiếm giữ nhà của bà Thảo. Việc coi thường pháp luật của Nam và Tùng sẽ bị xử lý, nhưng nếu để Nam ngồi ghế thẩm phán và Tùng là giảng viên thì luật pháp tiếp tục bị chà đạp.

Vì vây, cần loại bỏ cái ghế thẩm phán của Nam và không chi giảng dạy đối với Tùng.

Tổng hợp

 

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan