‘Thần y’, ‘Thánh tâm linh’, ‘Phật sống’, cuối cùng ai lãnh đủ: nhân dân!

“THẦN Y”, “THÁNH TÂM LINH”, “PHẬT SỐNG”: TRÒ BỊP MÀ KHỐI NGƯỜI TIN SÁI CỔ!

Thế giới có cái giải Nobel Y học to đùng; trong nước cũng có những sự kiện tôn vinh lớn lao, dành cho những người thầy thuốc tài ba, có thể mang điều kỳ diệu đến cho người bệnh, đặc biệt là những người kém may mắn bẩm sinh.

Thế mà xứ ta nghe nói đầy thần y, đầy thần đầy thánh sống nhăn, chả ai tôn vinh, chả ai trên cái hành tinh này trao giải Nobel. Bất công hoành tráng, vô lý lộng lẫy quá đi!

Ở cái xứ Việt xinh xinh bé bé nằm bên bờ biển Đông cuộn sóng, những mặt báo thần thánh, đã thay mặt cả loài người (mà loài người không mướn) và thay mặt mọi đức tin (mà đức tin không ứng) để tôn vinh những cá nhân vô tội vạ như đã từng làm: nào là nhà ngoại cảm tài ba đã nhìn thấy đủ điều huyền diệu, những ông thầy địa lý có thể biến có thành không hô mưa gọi gió, thầy phong thuỷ đỉnh cao, thầy cúng bái tài danh nổi danh tam giới…nổi lên hết là: thần y!

Tưởng ba cái chuyện ngồi lê đôi mách của ông nào bà nào không rõ hình hài nguồn gốc và nhân cách, nhưng không, một số các mặt báo làm tất. Làm còn nhiệt liệt và lẫy lừng hơn những ông những bà kia, bằng những cụm từ hoa mỹ nhất.

Cuối cùng ai lãnh đủ: nhân dân!

Nhân dân đã quá mất mát trong mấy cuộc chiến, tự dưng rước thêm mấy ông bà ngoại cảm được báo chí tôn vinh, chỉ loạn xị ngậu, phán loạn cào cào lên hết. Nhà ngoại cảm chỉ đâu nghe đấy, đưa xương gì cũng nhận tất. Không ít trường hợp đi khóc nhầm tổ mối nhờ ơn của “nhà ngoại cảm” thần thánh như thế rồi đấy!

Thậm chí, cái “nhà ngoại cảm” nữ nổi danh một thời kia còn lên mạng khoe khoang: nói chuyện với cả vong…yêu mai thuý, phải cho “đồ hàng” thì vong mới chỉ cho chỗ bà cụ mà nhà ngoại cảm cần tìm!

(Khổ, chị có khả năng cao thì tìm bà cụ phát một, chứ cần gì vong mai thuý chỉ?)

Rồi còn nói, áo giấy đốt xuống, các vong nhận được tất, mặc được tất, mặc với niềm vui khó tả, sặc sỡ như đi diễn thời trang nữa cơ (Sử tô chị. Chị bốc phét cũng một vừa hai phải thôi. Cái áo giấy bé như cái bàn tay mà vong mập 80kg mặc mặc cái mổ bá nhà chị!)

Có lần một tờ báo phỏng vấn chị, dẫn nguyên đoạn chị nói, chị biết hớ, bắt sửa. Họ chưa sửa kịp chị doạ: “Mài không sửa kao cho am binh đến xử mài đó” (Hy vọng chị còn nhớ!)

Về sau, chị mở một nhà hàng chay trong một cái chùa lớn, lấy tên nhà hàng là tên chị ghép với tên ông “Giám đốc” trụ trì, bị phản ứng nhiệt liệt anh chị mới bỏ cái biển tên loan phượng ấy đi.
—————–
Quay lại với “thần y”, cũng là từ truyền thông (mà chắc chắn, nếu không do “thần y” tự vỗ ngực xưng tụng và truyền thông, cũng do các lều báo quá kém và vô trách nhiệm với nhân dân, mới viết lách kiểu thế)

Nếu có một ông thần y, thấy bệnh nhân khiếm thính bấm huyệt một cái khỏi ngay, nghe nói được ngay, thì giờ chắc chắn ông ta đã nhận giải Nobel về y học.

Nếu “thần y” có khả năng như thế, sao “thần y” không bốc ngẫu nhiên khoảng 10 người khiếm thính, cho truyền hình quay phim, bấm huyệt cho 1-2 người nói được, tôi cũng nguyện kiếp này đời này làm đệ tử (không phải con nhang) của “thần y” rồi!

Thế mà đám lều cũng quay cũng viết đi được, mặc luân thường bấn loạn, đạo lý rối ren. Ăn không nói có như thế mà các lều cũng nói đi được, các “thần y” cũng đồng loã cho được.

“Thần y” để lại số điện thoại của cả “thần y” lẫn người chỉ dẫn trên báo, hàng triệu người gọi đến thì toàn ò í e. Gọi cả năm cả tháng cả đêm cả ngày: máy đều bận.

Người ta bị bệnh người ta đã chịu nhiều đau khổ rồi; lợi dụng cái đau khổ ấy mà đánh bóng tên tuổi, làm trang sức đi bịp nhân gian: trời không dung đất không tha đâu.

Đưa cho người ta một hy vọng hão huyền rồi tước đoạt luôn cái hy vọng ấy, đó là t.ội á.c hơn ngàn vạn những t.ội á.c khác trên đời.

(Hôm nay thì “thần y” với “Phật sống Quảng Châu”, tám lạng gặp nửa cân tố nhau loạn xị. Truyền thông lại một phen bị dắt mũi sau tấn trò thoả thuận không đạt giữa “thần” và “phật sống”)

Tha cho nhân dân nhiều nỗi khổ đi. Họ đã gặp nhiều cái oan gia trên cõi ta bà này rồi, đừng đối xử với họ như thế nữa!
—————
p/s: Nói thêm, anh Min và chị Én Ba Vàng lập bao nhiêu đàn cúng cho “cô vy” đừng ghé thăm Quảng Ninh, thì vừa qua “cô vy” không những không đi mà quay lại ngay từ Vân Đồn, Quảng Ninh khiến cho đồng bào các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng và đặc biệt là Hải Dương điêu đứng. Giờ ai tin anh chị ấy nữa cứ việc nhé!

FB Hoàng Nguyên Vũ 

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan