Thành Tài, Hữu Tín lẫn Hoa Sen vô lò vẫn chưa đủ làm nhóm lợi ích ăn đất công sản TP.HCM chùn bước

Hình như mấy vụ đất vàng trung tâm TP HCM kéo cả Thành Tài, Hữu Tín lẫn Hoa Sen vô lò chưa làm đám còn lại sợ sệt nên họ hô biến khu đất 34-36-42 Chu Mạnh Trinh ( Q1) có vị thế đẹp nhất nhì TP hiện nay vô tay tư nhân quá nhanh!

Mặc cho Thủ tướng cho phép góp vốn bằng quyền sử dụng đất chứ không được phép bán công sản, bất chấp Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo làm rõ, phủi tay với lời kêu cứu gần chục năm nay của người dân vì giá đền bù rẻ mạt… thì khu đất công sản hơn 6.200 m2 của Cty TNHH MTV Tổng Công ty lương thực miền Nam (Vinafood 2) thuộc Bộ NN&PTNT quản lý, sử dụng đã bị phù phép biến hóa thành đất của các ông.

Năm 2008, Bộ NN&PTNT đồng ý cho Vinafood2 làm dự án khách sạn cao cấp kết hợp cao ốc văn phòng và trung tâm thương mại 72 tầng tại khu đất trên. Không hiểu vì cái gì và tại ai mà Vinafood 2 gạt hết các đối tác tiềm năng để chọn Cty TNHH Thương mại – Quảng cáo – xây dựng Địa ốc Việt Hân, một Cty “ vô danh tiểu tốt” lúc đó để thành lập Cty TNHH hai thành viên Việt Hân Sài Gòn làm dự án.

Rồi cũng bất chấp tất cả những gì còn lại, trừ một số thứ k nói nhưng ai cũng hiểu, họ được định giá khu đất vàng và tài sản chỉ 633 tỷ đồng để làm căn cứ khi chuyển quyền sử dụng đất và góp vốn liên doanh trong khi giá thị trường tại cùng thời điểm thấp nhất phải 2.000 tỷ đồng!

Nhưng đó chưa phải là điều li kì nhất mà họ ngang nhiên làm trót lọt. Chỉ ít lâu sau, Vinafood 2 tìm cách thoái toàn bộ 20% vốn góp này ở liên doanh và khối công sản khổng lồ trên đương nhiên về tay Việt Hân!

Nhà nước có nguy cơ thất thoát gần 1500 tỷ đồng và tất nhiên tiền không mất đi đâu cả mà chỉ chuyển từ chỗ này sang chỗ khác, gần gũi và thân thương với Việt Hân hơn.

Vinafood 2 trắng trợn thanh minh Thủ tướng đồng ý cho Vinafood 2 góp vốn 20% vào Việt Hân Sài Gòn nhưng đồng ý cho góp bằng chính quyền sử dụng một phần khu đất và tài sản trên đấ chứ k hề cho “ bán” đất hay công sản!

Hiện nay, đất vàng này không dưới 300 triệu đồng/m2, trừ tới trừ lui hao hụt cỡ nào thì chỉ bỏ vô vài trăm tỷ, Việt Hân thu về hàng chục ngàn tỷ có lẽ bọn buôn ma túy bên Mễ cũng bái phục!

Các cơ quan chức năng đang vào cuộc, trắng đen đang được làm rõ, Vinafood 2 và cấp trên của họ oan hay tội rồi sẽ phơi bày.

Còn Việt Hân có bí quyết siêu phàm gì để “ mê hoặc” Vinafood2 nhường miếng ngon cho mình thì chắc cũng không lâu nữa đâu. Kẻ làm sai hoặc cố tình “ phù phép” biến công sản thành tư sản chắc kết cục cũng không hơn gì Tài, Tín, Sen…

(Nguồn: FB Hà Phan)