Thanh tra Công an nắm trong tay bằng chứng hành vi bảo kê xe của hai sếp CSGT Đồng Nai

Phó chánh Thanh Tra Bộ Công An xác định là “có bằng chứng” Cảnh Sát Giao Thông Đồng Nai nhận tiền bảo kê xe vi phạm luật giao thông.

Chiều 24/12/2019, trả lời báo giới tại Bộ Công An, Thiếu Tướng Nguyễn Ngọc Hiếu, phó chánh Thanh Tra Bộ Công An, cho biết: “Qua điều tra xác định Trung Tá Phạm Hải Cảng, đội trưởng Đội Cảnh Sát Giao Thông số 2, Công An Đồng Nai đã gọi điện can thiệp không xử lý 10 xe vi phạm. Còn Trung Tá Phan Cẩm Tú, phó đội trưởng Đội Cảnh Sát Giao Thông số 1(Đội 1), gọi điện can thiệp không xử lý sáu xe vi phạm. Tổng cộng là can thiệp 16 xe vi phạm.”

Cảnh Sát Giao Thông Đồng Nai tố “sếp” gọi điện thoại can thiệp khi xử phạt xe vi phạm. (Hình: Thanh Niên cắt từ clip)

Trước những lời tố cáo lãnh đạo Đội Cảnh Sát Giao Thông số 2 (Đội 2) trù dập nhân viên, ông Hiếu cho biết tố cáo này “không có căn cứ.” Việc điều chuyển công việc đã được “thực hiện theo đúng quy định.”

Trong khi đó, theo những người tố giác, một ngày sau khi có ý kiến với lãnh đạo Phòng Cảnh Sát Giao Thông rằng tình trạng “bảo kê” xe quá tải ảnh hưởng đến việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông, họ bị điều chuyển công tác.

Theo báo Người Lao Động, Thanh Tra Bộ Công An xác định Phòng Cảnh Sát Giao Thông Đồng Nai đã nhận 1.4 tỷ đồng tiền “bồi dưỡng” cho nhân viên nhưng không chi trả mà giữ lại sử dụng chung. Số tiền này vẫn còn giữ ở phòng.

Ông Hiếu cho rằng “đây là những kết quả xác minh ban đầu, Thanh Tra Bộ Công An sẽ tiếp tục làm rõ để có biện pháp tiếp theo đối với Trung Tá Cảng và những người có liên quan.

Một tháng trước, hai cán bộ Phòng Cảnh Sát Giao Thông Đồng Nai gửi đơn tố cáo rằng, nhiều lần tuần tra trên quốc lộ 20, các cảnh sát bắt giữ xe quá tải nhưng lãnh đạo Đội 2 yêu cầu thả cho đi vì “xe đã gửi đội.” Không chỉ lãnh đạo Đội 2, nhiều xe quá tải cũng được một số lãnh đạo ở Đội 1 gọi điện can thiệp.

Người tố cáo còn cho hay tiền ăn, trực lễ Tết, ca đêm… đã bị lãnh đạo ăn chặn. Hóa đơn chứng từ các khoản tiền này nhiều năm nay chỉ ký khống.

Trước đó hôm 24 Tháng Mười Một, trả lời báo VNExpress qua điện thoại Trung Tá Phạm Hải Cảng, đội trưởng Đội 2, khẳng định không có chuyện bảo kê và can thiệp xe vi phạm. “Những cuộc gọi điện tôi chỉ hỏi thăm xử lý xe thế nào thôi chứ không hề nói anh em bỏ qua, những gì video tố cáo đưa lên mạng đều một chiều, chiến sĩ đó tự biên tự diễn,” ông Cảng biện minh.

Người Việt

Từ khóa: ,
Bài viết liên quan