Thảo Điền bất lực hay nhắm mắt cho qua việc xúc phạm tôn giáo và cướp bóc vô lối của các trọc phú

Bất thường Bar Buddha! Buddha (Bụt) tiếng Phạn nghĩa tương đương Phật, tiếng Hán. Chắc chắn không ai chỉ cần có não lại cấp phép cho một quán bar với cái tên này, nhất là tín ngưỡng tôn giáo luôn nhất mực cần phải cẩn trong việc đặt tên trên biển hiệu kinh doanh.

Thảo Điền – phường giàu có của quận 2 cùng với An Phú sau này. Chính quyền Thảo Điền gần như bất lực trước các đại gia trong việc chiếm dụng bờ sông làm của riêng, cử bảo vệ không cho người dân tiếp cận bờ sông… Đó là hành động trọc phú, cướp bóc rất vô lối.

Năm 2011, Báo Giác Ngộ đã có bài phản ánh những giận dữ của Phật tử về quán bar này. Nhất là khi hình ảnh đức Phật được dán cả trong nhà vệ sinh nữ của quán bar.

Nhưng chính quyền Thảo Điền lẫn quận 2 xem đó như là việc của người khác. Quận 2 – vẫn nhìn đất ở Thủ Thiêm như là một “nhiệm vụ chính trị” cấp bách, nhất quán.

Cái sảy nảy cái ung, Thảo Điền với đa phần dân Tây lưu ngụ lâu dài – đã trở thành ổ dịch Corona lớn nhất nước tính đến thời điểm này. Với ít nhất 8 ca dương tính virus Corona tính đến ngày 24-3-2020.

Lạ lùng thay, vẫn chưa thấy ai đó bị đình chỉ chức vụ…

Báo Giác Ngộ đưa tin, “TT.Thích Tâm Hải, Trưởng ban Thông tin – Truyền thông Phật giáo TP.HCM cho biết đã nắm thông tin và sẽ trình Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Thành phố có hướng giải quyết.

Và sau đó, BTS Phật giáo Thành phố sẽ trao đổi với các cơ quan chức năng liên quan Thành phố và Q.2, nơi cấp giấy phép hoạt động và quản lý, để xử lý vụ việc một cách phù hợp”.

Hình ảnh lấy từ Báo Giác Ngộ Online năm 2011

(Fb Ngô Nguyệt Hữu)