Thật bi hài? Không khởi tố Phó Chi cục Hải quan gây tai nạn rồi bỏ chạy

Ngày 3/9, Công an tỉnh Bình Phước cho biết không khởi tố vụ tai nạn giao thông do ông Mai Như Vệ, là Phó Chi cục trưởng chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu gây ra.

Nhất Nguyên /báo TT

Theo kết luận điều tra, ông Vệ đã vi phạm và bị xử lý hành chính về các hành vi: Gây TNGT không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, không tham gia cấp cứu người bị nạn, không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của người thi hành công vụ, đưa phương tiện có giấy đăng ký xe nhưng đã hết hạn sử dụng tham gia giao thông.

Ngoài ra, kết luận còn cho biết ông Vệ không thừa nhận là người lái xe hơi gây tai nạn giao thông, thiếu hợp tác và cố tình khai báo gian dối gây khó khăn cho quá trình điều tra, xử lý vụ việc.

Vụ tai nạn xảy ra vào chiều ngày 26/6 tại địa bàn xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập. Ông Vệ lái ô tô đi sai phần đường, tông trực diện vào xe máy của một người phụ nữ khiến người này bị thương tích nặng, được giám định có tỷ lệ thương tích 27%.

Sau khi gây tai nạn, ông Vệ tiếp tục lái xe bỏ chạy nhưng bị người dân truy đuổi, bắt được. Toàn bộ vụ việc được người dân quay phim và đưa lên mạng xã hội.

Kiểm Tin

DMCA.com Protection Status