Thật khủng khiếp với lời lẽ vô lễ của kẻ phát cơm từ thiện ở Sài Gòn

Thật khủng khiếp. Bây giờ tôi mới xem mấy clip phát cơm từ thiện ở Sài Gòn kèm lời lẽ vô lễ… đối với người nhận cơm. Nghe những kẻ ấy nói mà chỉ muốn thẳng tay vả vào mặt những kẻ vô lương ấy.

Đây là lời lẽ mà một kẻ phát cơm từ thiện nói với một ông cụ chừng trên dưới 80 tuổi:
“Ông ơi ông kéo quần lên, ông đừng gãi sồn sột thế. Ông gãi sồn sột thế nó bắn cái nọ kia vào cái bàn phát cơm… Khiếp! Ông kéo cái quần lên tận bẹn sau đó ông cứ gãi sồn sột mà chỉ sợ nó văng con nọ con kia ra. Cái bàn phát cơm của người ta là chốn linh thiêng mà ông làm không ra sao cả”.

Trong clip là một ông cụ già, gầy hom hem, ống quần trên gối một tí xíu, gãi gãi vài cái khi đến nhận cơm. Còn kẻ phát cơm thì oang oang cái miệng chê bai nhiếc móc. Ông cụ tội lầm lũi nhận cơm. Chưa biết khi gãi 2-3 cái có văng ra thứ gì không, nhưng chắc chắn cái miệng người phát cơm đã văng ra vô số thứ làm ô nhiễm cả cái bàn cơm mà nó khoác danh từ thiện hòng trang điểm cho bản chất vô lương của nó.

Từ với thiện gì cái kiểu đó. Cứ tưởng mang cơm đi cho là từ thiện à? Thái độ ấy chỉ là kẻ ếch nhái đòi nhảy lên ra vẻ làm người.

Khi thấy một người già đói phải biết đau, khi thấy họ có bệnh phải biết xót thì hãy đi làm từ thiện. Đừng tưởng có miếng cơm mang cho mà vênh vênh váo váo.

Từ thiện phải xuất phát từ trong tâm, từ lòng thiện lương, từ tình thương đồng loại. Chỉ có thực tâm mới thấy trước khi cho đi miếng cơm ta phải trao cho người nhận cả tấm lòng.
Khi ta cúi mình xuống thì thiện lương mới được nâng lên.

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan