ᴛнật мay мắn cho bất kỳ ai lên làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo!

Thật мay мắn cho bất kỳ ai lên làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, vì không cần phải làm gì hoặc làm bất cứ việc gì cũng đều tốt hơn người tiền ɴʜiệm.

Nhưng mình thấy rất có niềm tin với tân Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn. Rõ ràng không nên đáɴʜ giá người khác chỉ qua bề ngoài, nhưng phải thú nhận, mình thật nhỏ bé khi vẫn không thấy hình bóng của người thầy, người làm giáo dục trong ông Nhạ. Nhưng mình thấy điều đó ở TS Sơn.

Có câu chuyện này lan trên mạng, đó là học trò của TS Sơn kể rằng, ông luôn nói rất rõ về việc mình không phải là tiến sĩ danh dự của Harvard. Ông Sơn là Visiting Scholar ở Viện Harvard-Yenching. Giai đoạn 6/2007 – 5/2008, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn sang viện Harvard theo dạng trao đổi học giả (nghĩa là cũng ở tầm nghiên cứu rất cao chứ không phải dạng vừa).

Viện này nằm trong khuôn viên của ĐH Harvard chứ không phải là thành viên của ĐH Harvard.
Ở thời buổi mà nhà nhà nhận mình là học ở Harvard thì sự trung thực của ông Sơn lại là 1 điểm đáng trân trọng. Rõ ràng, trung thực luôn là đức tính cần có của một người thầy.

Còn mình nghĩ, bằng cấp không phải là thứ quan trọng nhất đối với một quan chức hay một người làm quản lý. Trong thực tế, chúng ta đã thấy hàng rổ người có cả bộ sưu tập bằng cấp cao nhất nhưng chỉ giỏi ăn hại của dân, không làm được trò trống gì.

Giáo dục và y tế là 2 lĩnh vực rường cột của đất nước. Và giờ thì mọi người bắt đầu có quyền hy vọng về những gì tốt đẹp hơn!

Theo nb Nguyễn Quyết, tạp chí GDM

Bài viết liên quan