Thật tội nghiệp cho gia đình đại gia Johnathan Hạnh Nguyễn khi có cô con gái Tiên Nguyễn nhiễm Covid-19 tại trời Tây (32).

Em thường viết Nhà nước của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân; luôn phấn đấu vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” và một Dân tộc Việt Nam mang bản sắc nhân văn, nhân ái, yêu chuộng hòa bình, thân thiện với nhân loại trên toàn thế giới!

Hôm nay, qua vụ việc đại gia Johnathan Hạnh Nguyễn đã phải bỏ ra số tiền hơn 360.000 USD để thuê chuyên cơ riêng đưa cô con gái Tiên Nguyễn từ nước Anh về Việt Nam để điều trị bệnh dịch viêm phổi do Covid-19.

Có thể một số người nghĩ rằng đại gia Johnathan Hạnh Nguyễn tô son đánh bóng cho sự giàu có?

Em nghĩ không như vậy!

Chắc chẳng người cha nào lấy sức khỏe, tính mạng con gái mình để tô son đánh bóng cho sự giàu có của mình mà đã rất nhiều người biết đến. Bởi nếu cô gái Tiên Nguyễn ở trên nước Anh thêm một, hai ngày nữa thôi, khi mà lực lượng Covid-19 đủ đông để ph.á h.ủy toàn bộ hệ miễn dịch thì cơ hội sống của cô gái Tiên Nguyễn là gần như không!

Trên thế giới, hiện chỉ tại Việt Nam đạt tỷ lệ 100% điều trị khỏi cho người nhiễm Covid-19. Mặc dù có vài kẻ Covid-19 đáng ghét nhưng tận đáy lòng em luôn mong không có con người nào t.ử v.ong vì Covid-19 trên đất nước Việt Nam!

Hôm nay, không ai khác ngoài gia đình đại gia Johnathan Hạnh Nguyễn cảm nhận sâu sắc sự thờ ơ, vô cảm của hệ thống y tế nước Anh đối với sức khỏe, tính mạng của cô con gái Tiên Nguyễn. Mặc dù, đại gia Johnathan Hạnh Nguyễn sẵn tiền thanh toán viện phí trên nước Anh chỉ cần cô con gái Tiên Nguyễn được điều trị tử tế!

Hôm nay, cả thế giới đều thấy tất cả người nước ngoài nhiễm Covid-19 bên ngoài Việt Nam nhưng khi nhập cảnh vào Việt Nam đều được đối xử bình đẳng, được điều trị tử tế, được chăm sóc chu đáo như công dân Việt Nam!

Em chỉ có nhận định cho phần kết bài: Với sự lãnh đạo của nhà nước ta thì phẩm hạnh, sức khoẻ, tính mạng của con người trên đất nước Việt Nam là vô cùng cao quý, rất khó tìm được điều tốt đẹp này ở nước khác./.

(NgườiSàiGòn)

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan