Thầy giáo lên tiếng bênh vực SGK Cánh Diều, mắng mọi người là “thế lực thù địch”

Thay vì tiếp thu, trả lời góp ý của báo chí, các vị phụ huynh “chân chính” đã ra trận và chê tất cả xã hội đều dốt. Xin trích dẫn một trong số đó và rất mong quý vị góp cho họ một ít gạch đá.

( Trích nguyên văn)

SỰ XẢO TRÁ CỦA MỘT NHÓM NGƯỜI ĐỘI DANH TRÍ THỨC

Tôi chỉ là một thầy giáo tiểu học bình thường, vui với niềm vui lên lớp cùng các học trò nhỏ. Thời gian rảnh rỗi, tôi hay vào trang của một số người được xem là khá nổi tiếng vì sự thẳng thắn và trung thực (tôi đã tưởng như thế) như Chu Mộng Long, Nguyễn Tiến Trường… đến hôm nay tôi thực sự ngỡ ngàng vì cách hành xử của các vị, những người luôn tự vỗ ngực là Tiến sĩ, nhà giáo, nhà báo… đó.

Trong khi cả nước đón nhận và triển khai chương trình GDPT 2018 với bao sự hứng khởi, hi vọng. Trong khi các thầy cô giáo đang miệt mài trên lớp, vui với sự tiến bộ của học trò qua từng trang sách, từng bài học thì các vị bắt đầu cảm thấy khó chịu vì người ta không quan tâm đến mình. Để mọi người chú ý, các vị bắt đầu chửi đổng. Giống như Chí Phèo, các vị bắt đầu chửi làng, chửi xóm, chửi chương trình, chửi sách giáo khoa…một cách xảo trá và lố bịch nhất mà những kẻ lắm chữ có thể nghĩ ra.

Tôi đưa ví dụ để mọi người ai cũng thấy sự xảo trá lố bịch của các vị.

Bài 63, 64 SGK TV1 Cánh diều, bài đọc “Cua, cò và đàn cá” có 2 phần, đứa học trò lớp 1 của tôi cũng biết điều đó vì sau tên bài ghi rõ 1, 2. Các vị chỉ chụp nửa bài (1) lên và la làng “Cua đâu rồi?”. Rất nhiều người hoặc là chưa nhìn vào cuốn sách, hoặc là tin tưởng vào cái mác TS, nhà giáo, nhà báo… của các vị nên hào hứng chia sẻ.

Bài 88, 89 ” Hai con ngựa” cũng gồm 2 phần, phỏng theo một câu chuyện ngụ ngôn nổi tiếng. Các vị cũng chỉ chụp phần 1 và la toáng lên sao lại dạy trẻ lừa lọc. Bài học ở phần 2, các vị giả vờ không biết hay thiểu năng thật?

Các vị la làng lên là sách dùng nhiều phương ngữ, khiến học sinh không hiểu được, rồi nào là “Bắc xâm”. Thật là thiển cận và nực cười, SGK viết ra dùng cho cả nước, có chỗ dùng từ mièn này, có chỗ dùng từ miền kia, ba, bố, mẹ, má… để học sinh hiểu, hay các vị định không cho học sinh biết? Thêm nữa, nhiều từ có phải là phương ngữ đâu, có người hùa theo các vị “Tôi làm giáo viên 30 năm, chưa bao giờ biết từ “lũn cũn” sao lại dùng từ địa phương để dạy? ” Thương cho 30 thế hệ học trò của cô ấy!

Cho tôi hỏi các vị, khi nhà nước kêu gọi viết sgk cho chương trình mới, các vị tài giỏi sao không mang tài năng ra giúp đời. Viết một bộ sách để dương danh thiên hạ, rạng rỡ tổ tông không hơn là ngồi bới lông tìm vết à?

Tôi tin rằng các thầy cô giáo đang trực tiếp đứng lớp không ai bị các vị lừa bịp, chúng tôi vững tin vào sự lựa chọn của mình, tin chúng tôi đang thực sự làm những điều tốt nhất cho học sinh thân yêu của chúng tôi.

Phía sau các vị là ai? Các vị làm thế nhằm mục đích gì, tôi không biết. Tôi chỉ biết rất rõ rằng các vị đang tìm cách cản trở sự đổi mới, sự tiến bộ của chương trình GDPT 2018 bằng sự ngoa ngôn, xảo ngữ của mình. Dừng lại đi, những ông “thầy …giáo xem voi”!

Bài viết liên quan