Thầy giáo tát học sinh, thách thức và dọa đánh CSGT bị cấm giảng dạy… 2 tuần

Một thầy giáo ở Đắk Lắk bị kỷ luật cấm giảng dạy 2 tuần vì tát một học sinh và trước đó doạ đánh cảnh sát giao thông (CSGT).

Thông tin trên được truyền thông Nhà nước Việt Nam loan vào ngày 23/2 theo quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách, cấm dạy học đối với giáo viên được ký bởi lãnh đạo trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Người bị kỷ luật là ông Hồ Quang L. (giáo viên tiếng Anh). Ông này đã tát một học sinh lớp 4 trong giờ học và sự việc được nhà trường báo lên phòng giáo dục.

Trước đó, vào ngày 2/2, ông L. đã va chạm giao thông với một xe máy tại Buôn Ma Thuột. Khi CSGT yêu cầu ông thổi nồng độ cồn, ông đã chống đối và thách thức đánh nhau với CSGT.

Phòng Giáo dục TP Buôn Ma Thuột đã từng phê bình Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Du, khi một nữ giáo viên tại trường đánh học sinh lớp 3 bầm tím đùi vào cuối tháng 10/2020.

Nữ giáo viên này sau đó đã bị phạt gần 4 triệu đồng và bị tạm đình chỉ dạy học 3 tháng.

Ngoài việc giáo viên đánh học sinh, thì mới đây một clip học sinh tát cô giáo ngay trong lớp học cũng gây rúng động mạng xã hội. Sau sự việc này, đại diện Bộ Giáo dục-Đào tạo nói với báo giới rằng Bộ đã đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để xác minh tính xác thực của nội dung clip là có thật hay được dàn dựng.

Tuy nhiên trong ngày 19/2, báo mạng Vietnamnet.vn loan tin cơ quan chức năng đã xác minh được video clip nam sinh trung học tát cô giáo là có thật và được đăng tải trên tài khoản Facebook Trần Tiger.

Vụ việc đã xảy ra vào tháng 5/2020 và học sinh này đã bị kỷ luật đuổi học một năm.

Bài viết liên quan