Thế giới đấu đá, chơi bẩn lẫn nhau vì khẩu trang made in China, đúng với kịch bản hoàn hảo mà TQ đã sắp đặt?

Trong khi cả thế giới quay cuồng với covid19, các mặt hàng thiết yếu nhất là khẩu trang, bộ kid thử covid đều cháy hàng và được cả thế giới săn lùng. Là công xưởng của cả thế giới, TQ đã tận dụng điều đó để làm những điều mà chỉ có kẻ bất lương mới có thể nghĩ ra: sản xuất khẩu trang giả bán tràn lan toàn thế giới, sẵn sàng lật kèo Pháp chỉ vì Mỹ trả tiền mặt gấp 3 lần cho lô khẩu trang ngay tại sân bay, bán cho thế giới bộ kit xét nghiệm nhanh cho kết quả không chính xác, … Đến anh cả Mỹ còn dám chơi bẩn, cướp tay trên vì khẩu trang Made in China thì đã hiểu mức độ nghiêm trọng thế nào? Và virus Corona đang tiêu diệt thế giới đúng như cách mà TQ muốn nó phải làm.

Lợi dụng tình hình dịch bệnh, hàng loạt công xưởng sản xuất của TQ đã được điều động để sản xuất với công suất liên tục để cho ra hàng triệu khẩu trang tung ra toàn thế giới. Điều đáng nói là các khẩu trang này đều kém chất lượng, không đảm bảo yêu cầu cho sự phòng chống lây lan virus. Những mặt hàng này đã được TQ xuất khẩu ra toàn thế giới và quảng cáo trên mạng của rất nhiều quốc gia Ấn Độ, Pakistan và nhiều nước khác.

Ngày 21/3, chính phủ Hà Lan nhận được 600.000 chiếc khẩu trang do Trung Quốc sản xuất. Những chiếc khẩu trang này được phân phát cho nhân viên y tế tuyến đầu. Nhưng sau một tuần, số khẩu trang đã được phân phát đều bị triệu hồi toàn bộ, bởi vì nó không thể nào dính sát vào mặt, lớp lọc bên trong cũng không đạt được yêu cầu tiêu chuẩn liên quan. Canada cũng là nạn nhân của khẩu trang N95 giả do TQ sản xuất. Nước này đã quảng cáo khẩu trang do họ sản xuất được chứng nhận bởi Viện Sức khỏe và An toàn Lao động Quốc gia Mỹ (NIOSH) nhưng thực tế thì không phải vậy.

Theo trang tin “Báo cáo sản phẩm giả mạo” (thecounterfeitreport.org) báo cáo hôm 11/3, khẩu trang N95 8210 của 3M hiện đang là “mục tiêu nóng” của các nhà sản xuất giả ở Trung Quốc. Đội ngũ chống hàng giả của 3M hợp tác với cảnh sát, đã phát hiện ở Trung Quốc có 18 địa điểm sản xuất, tồn trữ hoặc bán mặt nạ bảo hộ giả.

Việc buôn bán khẩu trang giả mang đến “vấn đề rất nghiêm trọng”, hậu quả của nó có thể gây chết người. Trong thời gian này, TQ chỉ cố gắng dùng các cách khác nhau để kiếm tiền, điều này rất đáng sợ. Việc nhập khẩu trang của TQ vô tình là đang tiếp tay cho nước này đầu độc người dân trên toàn thế giới.

Sản phẩm giả, kém chất lượng từ Trung Quốc không chỉ dừng lại ở khẩu trang. Gần đây Tây Ban Nha đã tiêu tốn 467 triệu USD để mua vật dụng y tế Trung Quốc sản xuất, trong đó có 5,5 triệu bộ xét nghiệm. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra nhanh 9.000 bộ xét nghiệm, thì phát hiện tỷ lệ chính xác của nó chỉ đạt 30%, thấp hơn với dự kiến là 80%. Do những bộ xét nghiệm này “thiếu độ nhạy cần thiết” nên Tây Ban Nha đã trả lại hàng. Không riêng gì Đức, Cộng hòa Séc cũng là nạn nhân, nước này đã mua bộ xét nghiệm nhanh từ Trung Quốc, nhưng phát hiện 80% cho kết quả sai.

Nói về những vật tư y tế mà nước này đã cứu trợ, cũng chỉ toàn là hàng giả, kém chất lượng, không thể xài được. Thứ trưởng Bộ Y tế Philippines Maria Rosario Vergeire nói trong cuộc họp báo hôm 28/3, Chính phủ TQ quyên tặng 100.000 bộ xét nghiệm, tỷ lệ chính xác chỉ 40% nên không cách nào sử dụng được. Hôm 29/3, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cũng cho biết, đối với 30.000 khẩu trang y tế mà phía Trung Quốc tặng cho Canada, Cục Y tế Liên bang cần đảm bảo nó phù hợp tiêu chuẩn thì mới phân phát, để đảm bảo cho nhân viên y tế Canada tránh khỏi lây nhiễm virus.

Một chuyện hy hữu xảy ra mới nhất đó là vụ TQ cho Pháp lật kèo. Cụ thể, Pháp đã đặt mua khoảng 1 triệu khẩu trang do TQ sản xuất . Tiền đã trả xong, hàng chất lên máy bay tại một phi trường bên TQ , chuẩn bị bay sang Pháp ngày 1/4. Ngay tại đường bay, Mỹ đã phỏng tay trên, đã trả gấp đôi, bằng tiền mặt mua lại kiện hàng khẩu trang này. Chuyến máy bay lẽ ra bay sang Pháp đã chuyển hướng bay về Mỹ. 🚨 Số khẩu trang này nhằm được dùng cho các cơ sở y tế và các viện dưỡng lão của vùng PACA, Pháp. Vì tiền, TQ sẵn sàng đánh mất uy tín, chất lượng, hình ảnh quốc gia. Thế giới vốn hiểu rõ sự bất lương của TQ, chỉ có điều họ không ngờ TQ tệ hại đến mức như vậy.

Còn Mỹ, một nước lớn, bình thường luôn đóng vai trò “anh cả” của thế giới. Nay lại dùng tiền và sức mạnh của một “anh cả” đi chen hàng hớt tay trên để được chỉ vài triệu khẩu trang một hành vi của cái gọi là “chủ nghĩa tư bản rừng rú”. Nếu nước có tiền nào cũng như Mỹ thì trật tự thế giới sẽ ra sao? Rồi khi dịch lan đến các xứ nghèo hơn, nhất là đến “lục địa đen” mà các nước giàu vẫn đang loay hoay chống dịch thì thế giới sẽ ra sao?

Rõ ràng, Covid19 đang khiến các quốc gia tưởng chừng nhân đạo nay lại trở nên bẩn tính, đấu đá lẫn nhau, tất cả những việc này là do đâu mà ra? Nếu đúng như những gì lan truyền, chính TQ là kẻ sản xuất con virus đáng sợ này, thì không chỉ là hãm hại toàn bộ người dân trên toàn thế giới, giờ đây TQ đã thành công khi làm chủ cuộc chơi, cố ý lợi dụng tình thế để gây ra sự xáo trộn này. Đến một lúc nào đó, liệu các nước có dùng vũ khí để hủy diệt lẫn nhau chỉ vì sự sống còn? Đó mới là những điều mà TQ muốn, mà tiền chưa phải là tất cả.

Hà Min