Theo Giám đốc Grab Hoàng Thị Bích Hà thì “tăng giá nhiều sợ khách hàng tẩy chay nên Grab trút bớt lên đầu tài xế”?

Sau buổi đối thoại chính thức giữa Grab và tài xế thì Grab càng lộ rõ kiểu chơi BẨN của họ.

Tài xế chất vấn tại sao Nhà nước quy định và Grab rêu rao rằng người chịu VAT là khách hàng nhưng thu nhập của tài xế lại giảm và trừ quá lố?

Theo Tuổi trẻ thì “tài xế Đào Thành Công dẫn ra hai cuốc xe đều với khoảng cách dưới 2km trước và sau ngày 5-12- tức ngày Nghị định 126 có hiệu lực, nhưng trước ngày 5-12 tài xế nhận được thu nhập 9.600 đồng, còn sau ngày 5-12 chỉ nhận được có 8.727 đồng”!

Trước khi viết stt này tôi đã từng đi 3-4 cuốc Grab để hiểu rõ thực hư và tài xế nói họ đâu có điên mà tắt app, đình công nếu như Grab không trừ phi lý và họ chẳng mất xu nào!

Không thể chối cãi được, bà Hoàng Thị Bích Hà-Giám đốc phát triển và kiểm soát chất lượng đối tác Grab VN phải thừa nhận rằng xét về lý thuyết việc tăng thuế VAT sẽ tính hoàn toàn vào khách hàng, nhưng Grab phải cân bằng cán cân lợi ích giữa các bên là đối tác tài xế – khách hàng – công ty thì mới cạnh tranh được, do vậy trên thực tế tài xế cũng bị giảm doanh thu từ 1-2% tính trên toàn bộ cuốc xe trong ngày.

Nói trắng ra là tăng giá nhiều sợ khách hàng tẩy chay nên Grab trút bớt lên đầu tài xế còn họ thì vẫn giữ nguyên lợi nhuận của mình, k phải sứt mẻ đồng nào.

Còn nhìn vào bảng so sánh của VNE bên dưới thì chẳng những Grab k mẻ xu nào mà Grab còn “ đục nước béo cò” kiếm thêm 6% từ 5/12!

Đã chơi không đẹp thì chớ còn thêm trò “ném đá giấu tay” tuyên bố với tài xế và truyền thông là do chính sách thuế, đối tác kiêm người chạy xe cực khổ chẳng mất thêm đồng nào để rồi thẳng tay trừ nghiến của họ nhiều như thế!

Với dẫn chứng của tài xế tại buổi đối thoại thì các bác tài giảm doanh thu trên mỗi cuốc xe có khi cả 10% chứ không phải 1-2% lý thuyết như đại diện Grab đăng đàn.

Chơi thế lâu bền được k các tồng chí Grab? Ném đá vậy có giấu tay được mãi không tập đoàn xe công nghệ hàng đầu?

Từ khóa: , ,
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan