Thị trường chứng khoán VN mất hơn 300.000 tỷ đồng, kinh tế VN “bị phá hoại” thành công?

Thị trường chứng khoán hai ngày mất 13 tỷ usd – tức hơn 300.000 tỷ đồng chỉ vì mấy ca nhiễm covid-19 và bọn Tàu khựa nhập lậu gieo rắc nỗi sợ hãi. Vậy là mục đích phá kinh tế Việt Nam của Tàu đạt được một phần. Khi cổ phiếu, doanh nghiệp rẻ như rau, Trung Quốc sẽ tung tiền vào thâu tóm, mua chi phối các doanh nghiệp của Việt Nam. Thực tế, vốn đầu tư mua cổ phần của Trung Quốc vào Việt Nam tăng mạnh đầu năm nay.

4 người nhiễm covid-19 VNIndex đi ngay 70 điểm, thế giới 4 ngày 1 triệu ca nhiễm vẫn xanh. Chục tỷ usd vốn hoá của doanh nghiệp Việt bốc hơi. TQ phá kinh tế mình dễ ợt quá.

Đó là bề nổi, còn tảng băng chìm qua các pháp nhân tại Việt Nam thì ôi thôi, không kiểm soát lại tan hoang nền kinh tế! Dịch dã chỉ cùng lắm vài chục người nhiễm, Việt Nam vẫn kiểm soát tốt. Nhưng kinh tế doanh nghiệp mà để Tàu chi phối thì vô cùng nguy hiểm, hệ luỵ con cháu chúng ta gánh hàng trăm năm sau!

Nhiều người đòi truy tố những tên cầm đầu và tiếp tay cho dân Tàu nhập lậu vào Việt Nam tội phản quốc. Theo tôi không chỉ phản quốc mà còn gây thiệt hại cả chục tỷ usd cho nền kinh tế nữa…

P/s: Cho nên những ai mua cổ phiếu hôm nay, ngày mai và xuống lại mua nữa… họ chính là những người yêu nước trong làn sóng chống Tàu thâu tóm, mua tài sản rẻ mạt của doanh nghiệp Việt!

Còn nhà cái nay bán xuống mạnh để nhỏ lẻ hoảng loạn bán xuống theo rồi cướp hàng. Hai phiên giao dịch 17.000 tỷ đã khớp, ai mua ai bán. Rõ ràng là tiếp tay cho Tàu, xét vào tội phản quốc.

FB Bạch Huệ