Thích Nhật Từ – tục danh là Trần Ngọc Thảo phá hoại Phật pháp – Tam quy Ngũ giới như thế nào?

Mấy ngày gần đây bà con chú ý vụ “Thần y” dỏm Võ Hoàng Yên lừa đảo, chứ nói về khoản này thì còn thua xa ông TNT (Thích Nhật Từ) rất rất nhiều lần.

Mỗi khi một ai quy y để tu Phật tại gia hay xuất gia, tu theo Phật giáo Đại thừa hay Nguyên thủy, dù sơ cơ hay là Thầy Tỳ kheo đều nhớ nằm lòng và luôn nắm giữ
Tam Quy và Ngũ Giới là những điều luật căn bản, chân thực có từ thời Đức Phật.

Tam quy là : Quy y Phật, quy y Pháp , quy y Tăng. Ngũ Giới có thể viết thành hàng ngàn cuốn sách nhưng có thể gói gọn trong năm chữ: sát, đạo, dâm, vọng, tửu.

I. TNT phá hoại NGŨ GIỚI

1. TNT phá giới vọng ngữ, tức là không nói dối. Đây là giới thứ tư trong Ngũ giới, tôi đưa lên đầu vì cái này rất dễ nhận thấy và ông thích nhật từ trần ngọc thảo mắc phạm rất nhiều lần.

Trong một khóa tu, có một Phật tử hỏi về việc (nội dung đại ý) nên hành xử thế nào trong ngày Noel. Ông ta trả lời rất dông dài nhưng đại khái là; theo một số nghiên cứu độc lập (không có nguồn) ngày Chúa giáng sinh không phải là 0h ngày 25 tháng 12 mà là vào một ngày mùa hè, một người tu Phật ăn theo ngày này là rất quê, ý ông ta là không nên quan tâm hay làm những việc như nhắn tin, gọi điện , chia sẻ, chúc mừng… liên quan đến ngày đó.
Giả sử có một người là học trò của một thầy dạy Anh ngữ là Linh mục, mấy năm nay đều thăm hỏi chúc mừng vị nọ , năm nay nghe lời ông Từ lơ luôn -> ông ta dạy người khác thói vô ơn.

Tôi sẽ trả lời cho câu hỏi đó là. Vào ngày đó(hoặc bất cứ ngày nào cũng vậy) bạn làm bất cứ việc gì mà việc đó đem lại lợi lạc cho bạn và chúng sinh, tăng trưởng đức tính Từ Bi Hỷ xả ở bạn, làm giảm trừ tham sân si… Thì những việc đó bạn nên làm. (Chấm hết)

Tôi là kẻ sơ cơ học Phật , tôi nghĩ nhiều người sẽ đồng tình với câu trả lời của tôi hơn là tên tu dỏm phá đạo Phật thích nhật từ -trần ngọc thảo kia.

Còn về ngày Giáng Sinh , có người không thích đạo Phật dựa y chang lời TNT nói rằng, ngày Vesak, tức là ngày trùng nhau của ba ngày là ngày Đức Phật đản sinh, thành đạo và nhập Niết bàn không phải là ngày rằm tháng tư mà là một ngày A B C nào đó, có phải Nhật Từ cũng tin hay không (?) Nên câu ông ta nói đức Chúa sinh vào mùa hè là bịa đặt dối trá rất trơ trẽn, gây nhiều tranh cãi, chia rẽ nguy hiểm vô bổ không bao giờ kết thúc.

Gần đây ông ta ta tấn công vào TTBL , thầy Tùng Vân và các chú tiểu tài năng, lễ phép được nhiều người yêu mến ngưỡng mộ như giọt nước tràn ly. Nhất là tấn công vào cô gái tội nghiệp Diễm My, bịa đặt đủ thứ chuyện về Thiền Am cũng như thầy Ông Nội, như hành hạ trẻ em, lừa tình phụ nữ… nhưng hai năm qua chẳng có bất kỳ một chứng cứ nào. Ông ta đã bị cô DM tố cáo nhận tiền ông Thắng cấu kết với công an Long An cũng như báo chí truyền thông nói điều bịa đặt là DM không bị bắt cóc nhưng sự việc diễn ra hoàn toàn ngược lại với lời ông ta.

Ông ta phá giới vọng ngữ khẩu nghiệp rất nhiều, tôi chỉ nêu 2 ví dụ vì nếu mà kể ra thêm nữa cũng không có thời gian.

2. Phá hoại giới Sát (không sát sinh, không giết người)

TNT ủng hộ chính quyền đcstq đàn áp Pháp Luân Công, tiếp tay cho hành vi giết người cướp nội tạng của chúng. Hành vi tội ác của đcstq đối với người tập Pháp Luân Công đã bị cả thế giới lên án, nhiều nơi đưa ra tòa xét xử Giang trạch dân cũng như bè lũ của chúng (như tòa án Tây Ban Nha). Ông ta cổ xúy cho vấn đề này đã phạm vào giới không sát sinh, không giết người của nhà Phật. Chưa kể đến nói bịa đặt về cô Diễm My, cô ấy uất ức nhiều khi nghĩ quẫn, nếu có gì không hay xảy ra ông ta phải chịu trách nhiệm.

3. Phá hoại giới đạo (không trộm cắp)

Ông ta ủng hộ việc đcstq mổ cướp nội tạng của học viên PLC nói trên cũng phạm vào giới không trộm cắp của đạo Phật.

4. Phá hoại giới dâm (không dâm dục, không tà dâm với người tại gia)
Ông ta bị phát hiện và công bố bức thư tình cho người khác phái bởi một vị đầu đà của ông ta.

5. Phá hoại giới tửu (không uống rượu, các loại chất độc, chất kích thích có hại)

Đức Phật còn gọi là vị Vương y, thầy thuốc chữa Tâm bệnh cho con người. Một người con Phật là phải cho bá tánh những món ăn tinh thần an lành bổ dưỡng, đằng này ông ta cho Phật tử những gì còn nguy hại hơn thuốc độc, những người tin vào ông ta chỉ thấy đi moi móc, công kích, đàn áp người yếu thế, người vô tội. Những hành động này tôi nghĩ còn độc hại hơn cả rượu hay ma túy!

II. TNT phá hoại TAM QUY.

1. Quy y Phật thì không quy y thần thánh ma quỷ. TNT sao nói ra những lời rất giống chủ trương đường lối Karl Marx, Mao Trạch Đông .

2. Quy y Pháp (nói ngắn gọn là làm theo lời dạy Đức Phật trong các kinh sách) nhưng thấy TNT luôn nói theo hệ tư tưởng cộng sản, lý thuyết XHCN của những tên tội đồ nhân loại là Karl Marx, Lenin…

3. Quy y Tăng nhưng những lời ông ta nói y hệt (tuy nhiên lời lẽ kín kẽ và rất tinh vi, người không hiểu Phật pháp cặn kẽ khó bề nhận ra) Giang trạch dân, Đặng Tiểu Bình cho đến Tập Cận Bình.

Tóm lại, thích nhật từ – trần ngọc thảo không phải là một tu sĩ Phật giáo, từ khi đạo Phật ra đời cho đến Phật giáo ngày nay (kênh ‘Đạo Phật ngày nay’ là một trong nhieuf kênh youtube của TNT, dùng để định hướng dư luận và tẩy não chia rẽ dân Việt) không có ai tu Phật mà phá hoại giới luật nhà Phật khủng khiếp như vậy.

Ông ta là an ninh tôn giáo của chính quyền cộng sản để phá hoại tôn giáo theo đúng chủ trương của Các Mác “tôn giáo là thuốc phiện đầu độc nhân dân “.
Không nên tin ông ta, nếu không bạn sẽ sa vào ba đường ác đạo : địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh!

Bằng ‘tiến sỹ Phật học’ của ông ta là bằng bịp, một người sơ cơ học Phật cũng thuộc Tam quy Ngũ giới, học đến Tiến sỹ mà nói trật lất ngoài các giá trị căn bản này sao gọi là một người tu học chân chính được.

Nhắn với Tập Cận Bình và Trung nam Hải nè, trần ngọc thảo đã bị lộ, nên kiếm kẻ khác thay đi.

Tôi viết bài này cũng vì thiện chí, gởi đến thích nhật từ trần ngọc thảo, ông gây ra tội lỗi quá sâu dày, nên biết dừng bàn tay bẩn thỉu đó lại, thành tâm sám hối, xin lỗi KiTô hữu, xin lỗi Phật tử,nhất là xin lỗi các nạn nhân bị ông trực tiếp hãm hại. Không thì sớm muộn cũng bị quả báo, luật nhân quả không sai bao giờ.

TNT cũng đã bị quả báo nhãn tiền rồi. Bị hàng vạn hàng triệu người “ném đá đủ xây mấy cái TTBL” (lời ông ta). Những cảnh báo này cũng khá mạnh mẽ gửi đến cho ông ta, nhưng tôi thấy ông ta không hề sợ và tiếp tục nhúng tay vào tội ác, đưa cái miệng thối tha phá tan hoang tất cả các tôn giáo, những phương thức tu tập chứ không chỉ Thiên Chúa giáo hay Phật giáo.

Giả như có một kẻ cực đoan trong hàng vạn hàng triệu người “ném đá ” ông trên mạng, tìm đến chùa Giác ngộ, dí súng vào đầu ông, ông còn cơ hội để sám hối hay phá đạo nữa không?

(Nếu thấy bài viết này phân tích đúng, hữu ích cho nhiều người, bạn có thể share hoặc copy lên tường nhà để lan tỏa, cảnh báo giúp cho nhiều người tránh tên ma tăng Trần ngọc thảo, để bà con mình do vì mê mờ vô minh thiếu hiểu biết mà tin vào lời dẫn dụ ngon ngọt của hắn, rồi sa vào đường ác đạo. Anh Tran )

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan