Thôi, đừng khốn nạn nữa!

Thôi, đừng khốn nạn nữa

Báo Nông nghiệp có bài “Trường Tiểu học Sài Sơn B bị tố lạm thu”, không chỉ một mà nhiều phụ huynh tố cáo, các phụ huynh phải “cống nạp” nhiều khoản “trên trời”.
Chỉ cần nhiều phụ huynh hèn nhát chịu lên tiếng, lãnh đạo nhà trường sẽ trở thành những tên tội phạm, với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ cần lừa mỗi phụ huynh 100 nghìn/ năm, khi nhân lên sẽ được bao nhiêu? đủ xây biệt phủ chưa?

Trưởng Phòng GD&ĐT Quốc Oai Nguyễn Khắc Thắng bảo thời điểm cô Tuất bắt đầu kiện cáo từ những năm 2000, cô chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm của một người giáo viên, có những hành vi thiếu chuẩn mực, thiếu gương mẫu…

Ồ, Thắng cũng được cô Tuất dạy học cơ à? thiếu chuẩn mực mà đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua trong nhiều năm, còn được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện nữa chứ.

Chức năng của nhà giáo là đi dạy học hay đi dọn chuồng xí vậy Thắng?

Kẻ bị tố cáo có quyền đuổi việc người tố cáo? để cô giảng dạy hai môn Lịch Sử và Địa Lý (không phải môn chuyên ngành của cô), chồng cô bị điều chuyển từ khối lớp 5 xuống dạy lớp 2,3, học sinh nhỏ tuổi đột nhiên lên cơn bố láo có chủ đích… Bị trả thù như vậy, ai còn tâm trạng dạy học nữa, không mở điện thoại ra quay thì còn biết làm gì?

Mấy tổ chức tào lao như công đoàn… vợ chồng cô có quyền không đóng quỹ, không đi họp cũng bị đám đồng nghiệp khốn nạn tố trên mặt báo.

Cái chính là nhiều phụ huynh, học sinh phải cùng nhau lên tiếng, không để cho vài ba con ngáo ộp bị dắt mũi. Điều quan trọng là lũ khốn lạm thu có dấu hiệu lừa đảo, vi phạm pháp luật, phải bị trừng trị thích đáng.

FB Đỗ Cao Cường

Bài viết liên quan