Thôi xong: Gạch tên Trung Quốc trong hệ thống bưu chính, Mỹ bắt đầu quá trình tuyệt giao?

Hôm 28/8, cô Cát, sống ở bang New York, Hoa Kỳ, muốn gửi một tập tài liệu cho người thân hiện đang ngụ tại Trung Quốc. Cô đến dịch vụ bưu chính Hoa Kỳ (USPS) nơi địa phương mình ở, bất ngờ thay câu trả lời cô nhận được là: không có Trung Quốc trong hệ thống, vậy nên tập tài liệu đó không gửi qua đường bưu điện được.

Cô Cát nói với ph0’ng viên trang BLDaily rằng: “Trưa hôm nay (28/8) tôi đến bưu điện, họ hỏi tôi gửi đến đâu. Tôi nói là Trung Quốc, nhưng họ nói không gửi được. Tôi hỏi tại sao thì họ nói không có Trung Quốc trong hệ thống của họ“.

Sau đó, cô Cát lại đến các trung tâm dịch vụ chuyển pha’t nhanh và vận chuyển hàng hóa toàn cầu UPS (United Parcel Service) khác. Nhân viên ở đó nói là có thể gửi được nhưng chi phí khá cao, chỉ mấy trang giấy này thôi cũng đã tốn 120 đô-la Mỹ rồi. Điều Q.u.a.n t.r.o.n.g nhất là không chắc chắn bên kia có thể nhận được hay không, thậm chí có thể phải m.ấ.t từ ​​3-6 tháng.

Cô Cát rất ngạc nhiên, cô lại gọi cho trung tâm chuyển pha’t nhanh quốc tế FedEx nhưng đầu dây bên kia trả lời là không gửi được, chuyển cuộc gọi đến bộ phận chăm sóc khách hàng tại trụ sở chính nhưng trước sau không ai nghe máy.

Cô Cát gượng cười nói với ph0’ng viên rằng: “Tại sao không nói không rằng đã ‘tuyệt giao’ như vậy rồi? Xem ra ngày tháng gian nan của Đảng Cộng sản Trung Quốc sắp đến rồi”.

Theo Chen Xi, BLDaily.com