Thư ký Nhà Trắng tung 234 trang bằng chứng cáo buộc gian lận bầu cử Tổng thống Mỹ

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany tuyên bố đang nắm giữ 234 trang bằng chứng thu thập từ hạt Wayne của bang Michigan, cho thấy việc gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tối ngày 10/11 (giờ địa phương), Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đã xuất hiện trên Fox News, trình bày 234 trang mà cô cho là bằng chứng cho thấy gian lận bầu cử Tổng thống Mỹ đã diễn ra. Cô cũng cung cấp thêm những trường hợp mới mà chiến dịch của ông Donald Trump vừa phát hiện bổ sung.

“Tại hạt Wayne, 60% phiếu có chữ ký giống nhau trong một lô phiếu bầu, trong đó 35 phiếu bất hợp pháp nhưng vẫn được kiểm đếm và có 50 phiếu được cho chạy nhiều lần qua máy. Một phụ nữ nói rằng con trai của bà ấy đã qua đời nhưng vẫn ghi nhận đã bỏ phiếu” – bà McEnany nói.

Thư ký Nhà Trắng tung 234 trang bằng chứng gian lận bầu cử

Trước đó, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã nộp đơn kiện ở Michigan và nhiều bang khác vì nghi ngờ công tác kiểm phiếu xảy ra sai sót.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Ronna McDaniel cũng tuyên bố phía ông Donald Trump sẽ đấu tranh pháp lý đến cùng.

McDaniel tiết lộ rằng họ hiện đã nhận được tin báo về 11.000 vụ gian lận từ các nhân chứng. Tính đến nay, phía Tổng thống Donald Trump đã tổng hợp 500 bản khai từ những nhân chứng này, đồng thời triển khai công tác xác minh.

Những bằng chứng cụ thể này được đưa ra trong thời điểm Tổng thống Donald Trump cho biết ông không có ý định tuyên bố thua cuộc hay từ bỏ cuộc chiến pháp lý, bất chấp người dân trong nước và các nhà lãnh đạo nước ngoài chúc mừng ông Joe Biden chiến thắng.

(theo Daily Mail)