Thu lại tiền sau khi Thủy Tiên phát cho 69 hộ khó khăn để chia lại cho từng hộ cho công bằng là thế nào?

Vụ việc xảy ra tại thôn Ngọa Cương, xã Cảnh Hóa, Quảng Trạch, Quảng Bình. Sau khi Thủy Tiên trao tiền cho bà con, vừa đi khỏi thì bị thôn thu lại với lý do “để gắn bó tình làng, nghĩa xóm”. Điều này đang gây nhiều bức xúc với người dân nơi đây và hoài nghi với mạnh thường quân trong việc phát quà.

Không cần biết lý do vì sao thôn thu tiền cứu trợ của dân như vậy, hành vi THÔN THU LẠI TIỀN CỦA DÂN LÀ SAI!

Tiền đó nào phải là tiền chính sách nhà nước, đây là tiền của mạnh thường quân, trao cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt và khó khăn. 69 hộ ở thôn Ngoạ Cương được trao đến 414 triệu đồng.

Trên Báo Quảng Bình có đăng bài ký tên tác giả Kỳ Sơn nói: “Để đảm bảo sự công bằng, hài hoà và giữ gìn sự đoàn kết, gắn bó tình làng, nghĩa xóm, những năm trước đây, ban cán sự và người dân thôn Ngoạ Cương đã bàn bạc, đi đến thống nhất chủ trương, khi có các hoạt động cứu trợ bão lụt, đối với hàng hoá thì người dân được hưởng, còn tiền mặt thì thôn sẽ thu lại. Cuối đợt, Ban cán sự thôn sẽ họp bàn với người dân bình xét, cân đối và phân chia lại cho từng hộ, trong đó ưu tiên cho những hộ gia đình bị thiệt hại nặng”.

Câu hỏi đặt ra, Ban Cán sự Thôn “tịch thu” tiền cứu trợ 414 triệu của 69 hộ khó khăn để CHIA LẠI CHO TỪNG HỘ CHO CÔNG BẰNG là thế nào???

Hay là bây giờ vẫn còn hiện hữu câu nói “PHÉP VUA THUA LỆ LÀNG”? Trong khi tất cả các nơi đều thực hiện nhân văn việc cứu trợ, cứu nạn lũ lụt thì 1 nơi như thế này chả khác nào CON SÂU LÀM SẦU NỒI CANH. Làm ảnh hưởng đến nỗ lực, hình ảnh đẹp của công tác cứu hộ, cứu nạn, cứu trợ của chính quyền địa phương và biết bao cán bộ trong thời gian qua.

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bất kỳ ai khi xử lý 1 vấn đề nào đó cũng cần đến TRÁI TIM NÓNG VÀ CÁI ĐẦU LẠNH.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan