Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường nắm quyền s.inh s.át cả thị trường dược hơn 5 tỷ USD?

Sáng nay, phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2 vụ án mua bán thuốc ung thư giả của Công ty Cổ phần VN Pharma (VN Pharma) bắt đầu và kéo dài đến 30/9.

Dù bị Tòa triệu tập nhưng Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, 58 tuổi, nguyên Cục trưởng Cục quản lý dược giai đoạn năm 2013 không thèm có mặt!?

Hội đồng xét xử đã triệu tập 9 thành viên trong hội đồng giám định Bộ Y tế. Trong số những người bị triệu tập có ông Nguyễn Tất Đạt, bà Tăng Thị Diệu Linh và ông Trương Quốc Cường (hiện là thứ trưởng Bộ Y tế, thời điểm vụ án xảy ra là cục trưởng Cục Quản lý dược).

Công ty VN Pharma, Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM và Cục Quản lý dược Bộ Y tế cùng gần 200 người khác cũng đã được triệu tập đến tòa với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Ông Cường là người ký công văn cho VN Pharma nhập khẩu 200.000 hộp thuốc H-Capita 500mg Caplet, sau khi Tổ thẩm định đánh giá hồ sơ hàng hóa của VN Pharma đạt yêu cầu!

Tuy chỉ là Thứ trưởng nhưng tại Bộ Y, ông Cường quyền uy ngang ngửa nếu không muốn nói hơn cả o Tiến vì phụ trách và có quyền sinh quyền sát với cả thị trường dược VN hơn 5 tỷ đô! Ông Cường né được phiên tòa này nhưng liệu có né được vụ án vừa bị CA khởi tố mà tên ông bị gọi hàng đầu?

Còn o Tiến, không biết ông em chồng không họ hàng thân quen gì với cô từng làm Phó Tổng GĐ VN Pharma rồi sẽ sao nhỉ?

Không phải là đại án nhưng vụ này được quan tâm vì đến bệnh ung thư mà chúng cũng chẳng tha!

Nguồn: FB Hà Phan 

(Bài viết thể hiện văn phong và góc nhìn của tác giả, bbt chuyển tải đến bạn đọc để có góc nhìn đa chiều)

Bài viết liên quan