Thứ trưởng ngã lầu, thủ phạm trong nội bộ?

Ngày 21/8/2019: Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào Tạo Lê Hải An ký ban hành quyết định xem xét kỷ luật 13 cán bộ của Bộ Giáo dục. 13 công chức bị xem xét kỷ luật hiện đang giữ chức cục trưởng, vụ trưởng do có liên quan đến những tiêu cực và gian lận trong kỳ thi Trung Học Phổ Thông quốc gia năm 2018.

Nhưng sau đó, ngày 9/9/2019, Bộ Giáo dục & Đào Tạo đã hủy bỏ quyết định việc xem xét, xử lý kỷ luật này. Và hôm 17/10/2019, thứ trưởng Lê Hải An t.ử v.o ng.

Giáo sư Tương Lai cho rằng: Thủ phạm nằm ngay trong Bộ Giáo dục. Hình ảnh lan can tầng 8.

Bởi với một lan can cao thế này, tai nạn trượt chân té ngã gần như bằng 0. Thế mà người ta vẫn nói được đây là một vụ tai nạn, chắc nghĩ dân ngu hết?

Điểm chung của phần lớn những nhà giáo có con được nâng điểm là họ đều là lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo Phòng, lãnh đạo, chuyên viên của Sở Giáo dục.

Ông Nguyễn Lê Anh, nhà toán học, giảng viên đại học phân tích: “Tôi nhận được ảnh chụp tầng 8, Lối đi rộng, lan can cao tầm 1.3m; và xem ra chả có thanh gỗ nào để vấp ngã.” Độ an toàn của lan can tòa nhà thế nào mà ngã rơi xuống đất t.ử v.ong.

Có hay chăng bởi ông Thứ trưởng chuẩn bị sẽ công bố điều gì trong cuộc họp với Bộ trưởng sáng hôm đó? Rồi thì việc này lại có liên quan đến chuyến công tác Sơn La ngay sau đó để xử lý vụ tiêu cực thi cử mà cả ông An và Bộ trưởng đang rất quan tâm làm rõ đường dây gian lận nên ông An phải té lầu… đúng quy trình?

“Một ông thứ trưởng khi không té ch.ế.t từ lầu 8. Ở một xứ bình thường, người ta đã khẩn cấp điều tra để đưa sự thật ra ánh sáng. Dưới huyện, không có điều tra. Có điều tra cũng không tìm ra sự thực. Có tìm ra sự thực cũng không đưa ra ánh sáng. Ma quỷ kỵ ánh sáng. Có đưa sự thực ra ánh sáng cũng là sự thực giả.”- Từ Thức, ký giả quốc tế nêu nghi vấn.

Làm quan giờ cũng bất an. 2 tháng trước, chẳng hiểu cơn cớ gì , ông phó giám đốc sở Nông nghiệp Hà Nội cũng rơi từ tầng 27 xuống, không biết được kết luận thế nào?

Nguồn Internet