Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chân dung một con người vĩ đại vì dân vì nước

Trong một Hội nghị Chính phủ thường kỳ những ngày gần đây (và có lẽ là Hội nghị cuối cùng của Nhiệm kỳ Chính phủ khóa này). Tôi nghe mà vô cùng xúc động trước câu nói của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi ông nhắc nhở các thành viên Chính phủ: “QUYẾT TÂM VÌ NHÂN DÂN MÀ LÀM VIỆC!”

Câu nói của Thủ tướng chứa đựng bao nhiêu điều muốn nói, biết bao ý nghĩa, càng toát lên biết bao vẻ đẹp của một nhân cách lớn, một tâm hồn lớn, một trái tim nhân hậu, một tình yêu thương nhân dân bao la, thiết tha nhất. Ông gửi đến các thành viên Chính phủ thông điệp mạnh mẽ chung một ý chí “Quyết tâm vì dân mà làm việc”.

”Quyết tâm vì dân mà làm việc” – đó cũng là kim chỉ nam cho mọi hành động và quyết sách lớn của Thủ tướng, của Chính phủ trong suốt nhiệm kỳ. Câu nói đó gắn với Chân dung một con người vĩ đại. Vâng đối với cá nhân tôi, gia đình tôi: ông chính là một tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng. Hình ảnh của ông, sự cống hiến to lớn không biết mệt mỏi của ông cho nhân dân ta, cho non sông ta, đất nước ta… Tất cả đều toát lên một nhân cách lớn.

Tôi không so sánh ông, không so sánh nhiệm kỳ Chính phủ do ông đứng đầu với những nhiệm kỳ CP khác. Rồi đây, thời gian lùi qua thì lịch sử sẽ đánh giá, nhân dân đánh giá chính xác nhất.

Học tập, làm theo phong cách, tác phong làm việc của ông: vừa gần gũi với nhân dân, cùng vui với niềm vui của nhân dân, cùng lo nỗi lo của đồng bào (Xin nêu một ví dụ nho nhỏ trong hàng trăm ngàn ví dụ về sự tận tâm của ông trong công việc phục vụ nhân dân:

Có lần, ông chỉ đạo đánh thức một số thành viên Chính phụ dậy từ 2-3 giờ sáng, cùng ông vào chợ kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe của nhân dân. Hay khi dịch Covid19 bắt đầu xâm nhập Việt Nam, ông chỉ đạo Chính phủ và các địa phương bảo vệ sức khỏe và tính mạng người dân là MỤC TIÊU CAO NHẤT).

Ánh mắt sáng, vầng trán rộng, nụ cười hiền hậu lan tỏa tới mọi trái tim, mọi con người… Bước chân ông đi không mệt mỏi tới mọi vùng miền của Tổ Quốc để thấu hiểu, sát sao tới cuộc sống của người dân để chăm lo cho cuộc sống của nhân dân. Có thể nói đến lúc này, ông là vị Thủ tướng giữ kỷ lục về những chuyến đi công tác xuống cơ sở để ra những quyết sách đúng đắn nhất phục vụ nhân dân.

Ông cũng giữ kỷ lục về những chuyến công du nước ngoài để thắt chặt mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp tạo môi trường ổn định cho đất nước và kêu gọi xúc tiến đầu tư phát triển đất nước. Nhờ đó đất nước ta ngày càng có uy tín trên trường quốc tế.

Phẩm chất sáng ngời của ông đã xây dựng lên một CHÍNH PHỦ KIẾN TẠO – lần đầu tiên được nhắc đến. Tất cả sự cống hiến của ông để “KHÔNG AI BỊ BỎ LẠI PHÍA SAU”…

Không giấy mực nào viết hết về ông. Ở đây về góc độ cá nhân và gia đình. Chúng tôi từ đáy lòng mình gửi đến ông sự cảm phục về CHÂN DUNG MỘT CON NGƯỜI VĨ ĐẠI VÌ NƯỚC VÌ DÂN. Xin cảm ơn ông rất nhiều về những cống hiến to lớn cho non sông Tổ Quốc. Nhờ đó, gia đình tôi nói riêng và đất nước ta nói chung có cuộc sống ngày càng tươi đẹp.

Được thấy bố mẹ già khỏe mạnh và bình an, được thấy các con tung tăng cắp sách tới trường trong cơn Đại dịch covid19 hoành hành bủa vây. Được thấy cuộc sống ngày càng ấm no, đất nước phát triển, thái bình…

Xin cảm ơn ông – Người đứng đầu Chính phủ. Với cá nhân và gia đình tôi, ông chính là sự hiện hữu: CHÂN DUNG MỘT CON NGƯỜI VĨ ĐẠI VÌ NƯỚC VÌ DÂN.

Chuẩn bị hết nhiệm kỳ, ông sẽ nhận nhiệm vụ mới. Tôi xin chúc ông luôn dồi dào sức khỏe để cống hiến được nhiều hơn nữa cho non sông ta, đất nước ta. Lịch sử mãi mai sau ghi nhớ!

PHẠM DIỆU

Bài viết liên quan