Thực hư chuyện người dân bị phong tỏa rồi bỏ rơi ở Bình tân, TP HCM

Liên tục những ngày qua, xuất hiện nhiều bài viết được cho là của người dân sống tại phường An Lạc, quận Bình Tân, TP HCM phản ánh bị phường bỏ rơi sau khi thực hiện lệnh phong tỏa, cách ly y tế.

Phóng viên báo Người Lao Động liên lạc với chị Nguyễn Thị Thu Nguyệt (một trong số người viết bài chia sẻ) để xác minh.

Thực phẩm gửi vào khu phong tỏa thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân, TP HCM phải khử khuẩn.

Theo chị Nguyệt chị sống ở khu phố 4, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP HCM – nơi đã bị phong tỏa từ ngày 20-6. Trong những ngày đầu chính quyền tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Tuy nhiên tính đến nay, dù đã cách ly hơn 21 ngày không phát sinh thêm ca nhiễm nhưng không có thông báo dỡ bỏ phong tỏa.

Phản hồi việc này, ông Tô Hoàng Giang, Chủ tịch UBND phường An Lạc gửi lời xin lỗi đến người dân ngụ tại khu phố 4 vì để xảy ra những bức xúc không đáng có. Theo ông Giang, hơn một tháng qua địa phương liên tục “gồng mình” chống dịch. Từ ổ dịch ban đầu tại chung cư Ehom3 phát sinh thêm nhiều điểm khác nên lãnh đạo Thành phố đồng ý phong tỏa một phần cụm dân cư thuộc phường An Lạc.

“Tại khu phố 4 địa phương thành lập một đội riêng biệt thực hiện các việc khử khuẩn, xét nghiệm chứ không hề bỏ rơi. Tuy nhiên, để xảy ra việc người dân bức xúc cũng có phần trách nhiệm của chính quyền sở tại” – ông Giang nêu.

Ông Giang cho biết sau phản ánh của Báo Người Lao Động, phường sẽ chủ động liên lạc trực tiếp người dân để hỗ trợ và thông tin cho người dân rõ về tình hình dịch bệnh tại khu phố 4.

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngay sau khi kết thúc cuộc trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, UBND phường An Lạc, quận Bình Tân đã lập tức cử cán bộ xuống trao đổi trực tiếp người dân khu vực phong tỏa và gửi lời xin lỗi.

Nói về hành động trên của địa phương, chị Nguyệt bày tỏ: “Rất cảm ơn sự hỗ trợ từ Báo Người Lao Động khi những phản ánh của người dân được phản hồi tích cực. Chính quyền đã xin lỗi và cam kết quan tâm nhiều hơn khiến người dân yên tâm một phần”.

Người lao động

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan