Thuyết âm m ưu: Thứ trưởng Lê Hải An bị gi,ế.t và dàn cảnh thành vụ té lầu?

Sự ra đi bất ngờ của Thứ trưởng Lê Hải An, một trí thức, một nhân tài đồng thời là Bộ trưởng tương lai của ngành giáo dục (ông được đồn đoán chuẩn bị ngồi vào ghế Bộ trưởng Giáo dục chỉ vài tháng tới) đã khiến dư luận hết sức thương c ảm. Càng đau x.ót hơn khi ông là người kiên quyết chống ti.ê.u c.ực thi cử, chống nhóm lợi ích giáo dục đang ho ành h.ành và t àn ph á nền giáo dục Việt Nam. Nhiều nhà báo, facebooker đã quyết điều tra tìm sự thật về cái ch,ế.t đầy uẩ n khúc của Thứ trưởng Lê Hải An sáng 17/10. Mặc dù vẫn chưa thể x.á c thực, vẫn chờ sự điều tra chính thức từ Bộ Công an nhưng chúng tôi xin thông tin một số diễn biến quanh sự việc để cộng đồng có cái nhìn rõ nét hơn.

Đây là hình ảnh được cho là lan can tầng 8 tòa nhà Bộ GD-ĐT, nơi ông thứ trưởng gặp n ạn ngày hôm qua. Trong các vụ án, công an sẽ thực nghiệm hiện trường. Với hành lang như thế này làm thực nghiệm cái là biết ngay kết quả thôi…

Facebooker Nguyễn Trung Trực, Võ Văn Dũng đã chụp hình hiệ.n trường và đặt nhiều nghi vấn:

Lan can cao 1m45, khả năng tự trượt té coi như gần bằng 0

Với hình ảnh cái lan can được thiết kế cao 1,45m thế này, có thể phán đoán thật hy hữu mới có chuyện 1 người bị rơi, bị té ra ngoài khi đang ngồi uống cà phê, trừ trường hợp:

Thứ 1, cố tình leo lên lan can để nhảy xuống (điều này không có tính khả thi với 1 ứng cử viên sáng giá nhất cho chức Bộ trưởng, mặt khác anh ấy lại là Bí thư đảng uỷ Bộ GD&ĐT, là 1 người đầy đủ bản lĩnh và trí tuệ)

Thứ 2, bị kẻ nào đó khiêng ném xuống đất, với lan cao 1,45m và với 1 người có trọng lượng hơn 80 ký như Thứ trưởng Lê Hải An thì cần phải có 2 người trở lên mới thực hiện được việc này, và chỉ thực hiện được việc này khi ông ấy đã bất tỉnh.

Có cơ sở để nói:

1. Loại trừ yếu tố nhảy lầu t ự t ử!

2. Cái bàn, nơi ông Lê Hải An ngồi uống cà phê như trong hình thì làm sao “ngã” rơi xuống đất được?

3. Mọi vật đều rơi theo chiều thẳng đứng! Nếu ông An tự ngã, còn tỉnh táo, thì phản xạ tự nhiên sẽ bám, nắm lấy mọi vật xung quanh, nếu không giữ được thì từ lầu 8 phải rơi xuống ngay trên mái che tầng trệt (nếu có), s á.t trước thềm tầng trệt của tòa nhà! không thể rơi ra giữa sân được! Rơi cách xa tòa nhà là phải có 1 lực đẩy mạnh ra khỏi tòa nhà!

Hiện trường này có khả năng là hiện trường giả! Vậy hiện trường thực ở đâu?

Nguồn: FB Nguyễn Trung Trực, Võ Văn Dũng

Bài viết liên quan