Tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ thâu tóm Bamboo của FLC?

Tại sự kiện ra mắt FLC Homes và dọn đường lên sàn CK để huy động vốn, trước những viễn cảnh về tương lai sáng láng của DN mới toanh này, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tuyên bố FHH sẽ có giá “không dưới 3 con số”. Tương tự cổ phiếu của hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) thuộc sở hữu 100% của FLC cũng dc vị doanh nhân trẻ “khoe” rằng “cổ phiếu bán ra ngoài rất ít, có muốn mua nhiều cũng không có mà mua”.

Và trong phút ngẫu hứng, ông Quyết hùng hồn tuyên bố nếu 2 mã FHH , Bamboo không đạt 3 con số, nếu FLC không vượt mệnh thì “tôi sẽ phá sản công ty”… khiến hầu hết quan khách, báo chí , nhân viên dưới quyền cũng phải thất kinh!

Vâng, niềm tin, quyết tâm và tinh thần chơi lớn của vị tỉ phú trẻ này thực tế như đã biết thì quá kinh rồi. Những phát ngôn gây bão nhằm lôi kéo sự chú ý của công chúng vào các dự án, các mã cổ phiếu liên quan FLC cũng gây phản ứng mạnh mẽ cho giới đầu tư CK, theo kiểu “nói 1 đằng làm 1 nẻo”, như các đợt bán chui cổ phiếu FLC, Ros…

Kịch bản nhóm công ty mới với vốn cổ phiếu khủng long lũ lượt lên sàn, bán giấy có lẽ sẽ suôn sẻ, nếu con covid 19 không ập đến. Đại dịch thực sự là tai vạ , nó làm đảo lộn mọi kế hoạch kinh doanh của FLC: hàng không tê liệt, chuỗi resort đóng băng, bất động sản bán ế ẩm và liên tiếp xảy ra các vụ tranh chấp, căng băng rôn ở trụ sở FLC.

Cùng với đó cổ phiếu FLC rơi sâu mất 1/2 thị giá chỉ trong vài tháng dịch. Kế hoạch niêm yết cp mới đã phải gác lại…

Ngay cả 1 game lớn Bamboo Airways cũng theo đó bị đổ bể, liệu hãng hàng không non trẻ hơn 1 tuổi có thể trụ nổi trong cơn bão táp, khủng hoảng này không? Khi nhiều hãng bay lớn thế giới phải phá sản , hay VNA dự kiến lỗ cả ngàn tỉ…

Tình thế cấp bách nguy nan, FLC bất ngờ giảm tỷ lệ sở hữu tại CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) từ 100% xuống chỉ còn 52,11%, gây bất ngờ cho nhà đầu tư. Bởi yếu tố “cô đặc” sở hữu , là lợi thế để kéo giá CP dường như đã bị phá vỡ, theo cách phân tán cp, thay đổi cơ cấu sở hữu cổ đông lớn!

Ai đã nhận chuyển nhượng lô lớn Cp Bamboo và kèm theo cam kết gì, là điều rất đáng quan sát. Nhờ đó FLC bất ngờ ghi nhận doanh thu hoạt động tài chính đột biến, tính chung cả năm 2019 lên mức 3.792,3 tỉ đồng, giúp tập đoàn này “thoát lỗ” ngoạn mục.

Tuy vậy, trong quý 1 kết quả kinh doanh hợp nhất FLC đã lỗ lớn 1.891 tỷ đồng, được cho là do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Lúc này Vinpearl xuất hiện, bắt tay hợp tác với Bamboo Airways để mở rộng kinh doanh, tận dụng lợi thế của hai bên. Điều này làm dấy lên đồn đoán tỉ phú Vượng mua lại cổ phần của Bamboo, có thể sâu tới mức tham gia điều hành… vì như đã biết trước đó anh Vượng cũng chạy đua lập hãng bay, xong phút cuối kế hoạch bị huỷ.

Việc hợp tác giữa Bamboo và VinPearl thể hiện trên mặt kinh doanh, còn ẩn sau đó là quan hệ sở hữu cổ đông ra sao, liệu VIN có nắm trên 36% hay 51% … sẽ rất thú vị.

Cũng dễ hiểu khi giang hồ đồn đoán đây là sự hợp tác giúp Bamboo thoát khỏi khủng hoảng sau covid-19, tương tự như sự hợp tác trước đó giữa HAGL với Thaco. Hay có thể là một chiêu trò “đánh bóng tên tuổi” của FLC để tăng sự tin tưởng cho NĐT, như cách làm truyền thông lom dom bấy lâu nay?

Nếu FLC phải dứt tình bán con Bamboo, mất đi quyền chi phối (nếu có) thì FLC còn lại gì để hấp dẫn ndt trên sàn CK ? Nhất là khi thông tin ngay giữa mùa dịch, Bamboo đã vội vã tăng vốn lên 7.000 tỉ đồng, nếu niêm yết trên sàn và có mức giá “không dưới 3 con số” thì vốn hoá công ty sẽ vượt vài tỉ đô la.

Vấn đề đặt ra là các CĐ lớn có sẵn sàng góp thêm tiền vốn, duy trì giá cp, thanh khoản… hay lại thả trôi cp về giá trà đá vỉa hè như đội “sửu nhi” KLF, HAI, FLC, ROS… ?

Bất chợt nhớ tới lời thầy Huấn Bao Tử, à nhầm Huấn Hoa Tử “Ra xã hội làm ăn bươn chải. Liều thì ăn nhiều, không liều thì ăn ít. Muốn thành công thì phải chấp nhận chịu qua đắng cay ngọt bùi….” bỗng cười sằng sặc giữa đêm như ma làm.

theo FB Phan Chí Hiếu