Ăn tiền của dân, bán một phần lãnh thổ: Tội tày trời mà nhận án nhẹ hều, công lý này ai tin?

Gã quen một chàng trai vì tức giận hàng xóm đã đốt chiếc xe hơi trị giá 300 triệu của hàng xóm. Cộp. Búa công lý mạnh mẽ gõ nhân danh pháp luật nhà nước Việt Nam. 7 năm tù giam.

Cũng một trường hợp khác, hai đứa trẻ vì đói quá nên đành đi ăn c.ư.ớp bánh mì. Cộp. Búa công lý lại mạnh mẽ vang lên. Hai đứa trẻ đi tù 10 tháng vì “có hành vi nguy hiểm cho xã hội”.

Án cho Dân hầu như là vậy. Còn án cho quan thì sao?

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định cảnh cáo đối với ông Vũ Văn Ninh, nguyên Phó thủ tướng nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Ngài phó thủ tướng mắc tội gì mà bị cảnh cáo?

“Theo kết luận của Bộ Chính trị, trong thời gian là Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban cán sự Đảng Chính phủ, Phó thủ tướng phụ trách đổi mới doanh nghiệp từ tháng 8.2011 đến 4.2016, ông Ninh ký các văn bản trái với kết luận của Bộ Chính trị như:

Đồng ý cho giảm và thoái toàn bộ vốn nhà nước tại Công ty cổ phần cảng Quy Nhơn; bán vốn nhà nước tại Công ty cổ phần cảng Quảng Ninh;

Đồng ý chủ trương để UBND tỉnh Khánh Hòa sau khi nhận chuyển giao Công ty cổ phần cảng Nha Trang tiếp tục được thoái vốn nhà nước theo hướng không nắm giữ cổ phần chi phối; đồng ý chủ trương cổ phần hóa Công ty mẹ – Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – doanh nghiệp không thuộc trường hợp cổ phần hóa; đồng ý chủ trương cổ phần hóa 10 đoạn quản lý đường thủy nội địa (đơn vị sự nghiệp kinh tế chưa được quy định cổ phần hóa)”.

Gã vừa đi Quy Nhơn, tìm hiểu được biết việc ông phó thủ tướng quyết định cho bán cảng Quy Nhơn để tài sản khổng lồ của Dân vào tay nhóm lợi ích với giá rẻ dẫn đến Dân bị cướp không hàng ngàn tỉ mồ hôi nước mắt của mình trong khi Dân còn nghèo khổ.

Khẳng định luôn bất chấp ai đ e n ẹt gã tội vu cáo, đó là ông phó thủ tướng không có chuyện ra quyết định mà mình biết là trái pháp luật chỉ để nhận món quà tình cảm đồng chí anh em kiểu như bức sơn mài hình nhà sàn cụ Hồ hay tranh thêu chân dung cụ Hồ để treo ở nhà.

Tội ấy ở Hàn Quốc xử sao nhỉ?

Bà tổng thống Hàn Quốc, con gái của người có công tạo nên sự thần kỳ cho Hàn Quốc, chỉ vì nể bạn gái đã để bạn gái lợi dụng, bị tống vào tù cả chục năm.

Tội ông phó thủ tướng làm Dân mất cả ngàn tỉ riêng một vụ bán cảng Quy Nhơn lẽ nào chỉ nhận án nhẹ hều: cảnh cáo.

Chưa hết tội nha. Còn nhiều tội nữa. BCT kết luận chứ không phải gã đặt điều đâu.

“Với cương vị Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Tài chính kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Bảo hiểm xã hội Việt Nam giai đoạn từ tháng 7.2006 đến năm 2011, ông Vũ Văn Ninh đã thiếu trách nhiệm lãnh đạo, kiểm tra, vi phạm Luật Bảo hiểm xã hội và Nghị định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Hậu quả là hai Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam (năm 2008 – 2009) vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật trong việc ký hợp đồng cho Công ty cho thuê tài chính II, là tổ chức tín dụng phi ngân hàng thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, vay 1.010 tỉ đồng”.

Kể tội của hắn ta – Vũ Văn Ninh thấy dài đến phát mệt. Nghe hắn ta – tên khốn kiếp ăn hại của Dân, phá nát kinh tế của Dân nhận án “cảnh cáo” của thủ tướng mà lộn ruột.

Xin hỏi các vị ĐBQH hay leo lẻo vì Dân vì Nước trên các diễn đàn quốc hội có vị nào thấy lộn ruột không?

Nguồn: FB Lưu Trọng Văn

Bài viết liên quan