Tiến sĩ Lương Công Nhớ, nguyên hiệu trường Trường Đại học Hàng hải có con đi du học nước ngoài

Gần đây xuất hiện nhiều thông tin về Nguyên Hiệu trưởng ĐH Hàng hải Việt Nam – ông Lương Công nhớ khi hàng loạt sai phạm của ngôi trường này bị phanh phui. Mới đây trên mạng lại xuất hiện thông tin, ông Nhớ có hai con đi du học nước ngoài. Khiến dư luận bàng hoàng, cha làm Hiệu trưởng một trường đại học mà để con đi du học, liệu giáo dục VN có vấn đề???

Theo thông tin mà FB Bạch Hoàn đăng tải thì, ông Lương Công Nhớ, nguyên hiệu trường Trường Đại học Hàng hải có hai con đi du học nước ngoài.

FBer này đặt câu hỏi, khoác chiếc áo phó giáo sư, tiến sĩ, nhà giáo nhân dân, lại giữ chức vụ hiệu trưởng một trường đại học, rõ ràng ông Lương Công Nhớ là một người làm giáo dục cốt cán. Vậy tại sao con ông ta lại phải đi tị nạn giáo dục?

Nếu bản thân ông Nhớ không đủ dũng cảm để con cái mình học tập nền giáo dục mà ông ta góp phần tạo ra, thì sao ông ta dám cả gan dạy dỗ con cháu nhà người khác?

Trước đó, dư luận cũng đồn đoán ông Nhớ có gần 2 triệu USD gửi ngân hàng. Sau thông tin này, ông Nhớ lý giải rằng: đó là số tiền vợ ông đứng tên hộ họ hàng (?). Theo ông Nhớ, thông tin này đã công khai, chứ không còn bí mật, được cơ quan công an điều tra vì nó liên quan đến vụ án tham ô tài sản tại OceanBank. Vụ án vừa đưa ra xét xử sơ thẩm đầu tháng 9 nên có thể được lấy ra từ tòa án.

Trả lời câu hỏi số tiền trên có phải của gia đình ông không, ông Nhớ nói đó là số tiền của cả họ do vợ ông gửi hộ. “Việc này cơ quan Bộ công an đã làm kỹ mấy năm nay. Thông tin này không có gì mới”, ông Nhớ nói.

T.H

Bài viết liên quan