Tiếng khóc xé lòng của chú tiểu dưới bàn tay tàn bạo của sư cô: Cửa “từ bi” hoá thành địa ngục trần gian rồi chăng?

Sư cô chùa Long Nguyên (Q.4, TPHCM), tay cầm bó nhang đang đốt, doạ châm vào mặt chú tiểu. Chưa đã, quát nạt, ghì tóc, đánh tát tới tấp. Chú tiểu đau đớn gào khóc. Một chú tiểu khác phải đứng cạnh xem sư cô “dạy dỗ” bạn mình và sư cô không quên đe doạ: “Nhớ này, nhớ hôm nay tao hành hạ nó đấy, nghe chưa”.

Trớ trêu thay, vụ việc xảy ra trong chùa, trước mặt Phật.

Và đúng là bộ áo không làm nên thầy tu.

Việc dạy dỗ người là việc cần làm, nhưng kiểu sư cô chùa Long Nguyên với chú tiểu này thì không phải là dạy dỗ, mà là vi phạm pháp luật. Vi phạm pháp luật thì pháp luật cần vào cuộc để ngăn chặn ngay những hành vi ghê rợn của bà sư này; giải thoát đứa trẻ khỏi những nhục hình mà bà sư này đang giáng lên thân thể bé nhỏ tội nghiệp của đứa trẻ.

Trước đây, một bà sư ở Thanh Hoá cũng giáng đòn roi lên một chú tiểu tội nghiệp. Chuyện rồi cũng chìm xuồng. Mấy ông giáo hội kiểm điểm qua lại rồi cũng “từ bi” mà bỏ qua. Sư cô thì tiếp tục nhởn nhơ vênh mặt với đời. Đó đến nay không biết còn tiếng khóc đau đớn nào của những đứa trẻ ở đó mà bị bịt sâu trong kín cổng cao tường cửa chùa dưới bàn tay sư cô, ai mà có thể biết…

Những đứa trẻ tội nghiệp, cũng từ gia cảnh nghèo nàn của cha mẹ, cũng có thể thân phận lỡ làng của em phải lạc vào cửa “từ bi”, ngỡ nơi đây sẽ “từ bi” cho em những bình yên tuổi thơ, giờ thì hoá ra không phải thế. Cuộc sống thiếu vắng tình cảm cha mẹ của các con đã là một bất hạnh lớn, nhưng rơi vào cửa Phật với những tăng ni tàn bạo như các sư tôi vừa kể trên, thì quả đúng, các con được học bài học “đời là bể khổ” ngay từ những bước chân đầu đời.

Các con sẽ lớn lên thế nào, có được bình thường không dưới những đòn roi hung bạo ấy? Các con sẽ nhìn cuộc đời thế nào, khi ngay từ nhỏ đã thu vào đời mình những hình ảnh hung ác và sự chà đạp? Các cơ quan vào cuộc sớm vào cuộc để bảo vệ các con, thay vì chờ một sự “giải thoát” nào đó từ những kẻ mang danh tu tập.

Rồi đây, các con lớn lên, sẽ còn tin tưởng vào những kẻ luôn đi tuyên truyền Phật pháp với những “từ bi”, những “cứu rỗi” nữa hay không, để rồi sự giác ngộ của các con lại là những cay đắng do chính tăng ni mang đến? Và như vậy, Phật giáo cao đẹp kia đang bị huỷ hoại bởi chính những ông sư bà sư như thế này, những kẻ đang khoác áo tu hành nhưng lại làm những chuyện thất đức bất nhân?

Đừng dạy các con sự buông bỏ xa xôi nào đó khi mà ghim vào tuổi thơ các con những hình ảnh không bao giờ xoá nhoà được, đến bầm dập cả một tuổi thơ như vậy.

Theo FB Hoàng Nguyên Vũ