Tiết lộ thú vị: Đại biểu QH ăn sáng bằng cả tháng lương của người lao động?

Đây chính là lý do vì sao dù biết đi vào con đường tử thần thế nhưng dân vẫn cứ nhắm mắt ra đi?

Sáng 13/6, bên hành lang Quốc hội, đại biểu Nguyễn Quốc Hưng – nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, đã giải thích thêm về đề xuất “công dân Việt Nam ra nước ngoài có trách nhiệm đóng góp một khoản tiền, gọi là phí chia tay, khoảng 3-5 USD mỗi người khi xuất cảnh”. Ông ví von ‘Phí chia tay chỉ bằng bữa ăn sáng’ 70.000 đến 130.000 đồng! “Chỉ bằng”- một cụm từ ví von lạnh lùng nhưng ẩn chứa muôn vàn tổn thương cay đắng!

Chỉ mới là chức quan thứ hạng làng nhàng thôi mà bác Hưng ăn sáng nhiều thế? Mỗi tháng riêng ăn sáng bác oánh chén từ 2,1 triệu đến 3,9 triệu sao?

Chị Nguyễn Hồng Hà chia sẻ trong Góc nhìn báo chí-công dân, một fanpage khá đông người theo dõi ở Việt Nam rằng: “Bác ăn thế hết bố nó cả tháng lương của em, Đại biểu nhân dân như bác về trí tuệ với tinh thần trách nhiệm thì em không dám bàn nhưng phần ăn uống thì em công nhận bác ăn nhiều thật đấy? ”

Bác ấy ăn sáng 1 bữa bằng công nhân lao động ăn cả tuần. Đại biểu quốc hội ăn sáng ngon thế hèn chi ai cũng muốn. Có bà doanh nhân kia chi 30 tỷ cho chiếc ghế quốc hội.

Bàn về câu nói hớ hênh xa hoa của ông Nguyễn Quốc Hưng, một người dân là ông Nguyễn Xuân Độ bày tỏ: “Thế mới biết các ông bà nghị họ cũng thật thà, đáng lẽ phải nhớ câu các cụ đã dậy: Miếng ăn quá khẩu thành tàn; Ăn uống thế nào thì cũng đừng khoe ra, vì còn biết bao người ăn bữa nay thì lại còn lo bữa mai, các cháu ở vùng xâu vùng xa, ăn uống quá khem khổ mà ông Trần Đăng Tuấn phải vận động cộng đồng để các cháu Cơm Có Thịt. Chưa khảo đã xưng rồi, ăn như thế thì hết phần người khác rồi còn gì ”

Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 của Việt Nam ước tính đạt 58,5 triệu đồng, tương đương 2.587 USD. Tức là mỗi tháng chỉ vẻn vẹn 4,8 triệu, trừ đi Viện phí tăng, Học phí tăng, Xăng tăng, Nước tăng, Điện tăng, BOT bủa vây tứ tung khắp nơi thì có khi chưa đạt 3 triệu người mỗi tháng- số tiền ăn sáng của bác Nguyễn Quốc Hưng.

Ông Bùi Kiên Trung nói: “Chả làm được cái gì lợi cho dân cả, chỉ tìm cách bòn rút của dân.”

Ông Hiếu Bùi nhận xét về câu nói ấy: “Đại biểu Nhưỡng nói các ông ăn chơi trác táng quả không sai.”

Nguồn: NĐBC 

Từ khóa: ,
Bài viết liên quan