Tiết lộ tình tiết hiện trường khẳng định Thứ trưởng Lê Hải An té lầu không phải do tai nạn

Hình ảnh lan truyền trên internet cho biết khu vực giăng dây là chỗ ông thứ trưởng Bộ GD ngồi uống cà phê và… trợt té rơi xuống đất từ tầng 8.

(1) Vào lúc 7h10 phút sáng ngày 17/10/2019, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An rơi từ tầng 8 cơ quan Bộ GD&ĐT (số 35 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

(2) Lầu 8 là căn-tin (canteen) nơi bán cafe và thức ăn cho nhân viên, cán bộ GD&ĐT. Giờ căn-tin mở là 7h.00 sáng, tuy nhiên không mở cửa đúng giờ.

Hình ảnh lan can tầng 8
Vị trí ngồi tại tầng 8

(3) Ngoại trừ lầu thang máy có Camera hoạt động, nhưng 3 camera ở căn-tin (a) Camera cửa ra vào, (b) Camera quày tính tiền và (c) Camera quay toàn mộ căn-tin chỉa ra hướng lan can đều không hoạt động.

(4) Camera ở góc phải lầu 8 quay toàn bộ lan can – Camera này cách nơi ông An rơi rất gần và nếu camera có hoạt động sẽ ghi rõ hình ảnh sự cố xảy ra, tuy nhiên tiếc là không hoạt động đúng quy trình.

(5) Công an chặn không cho xe cứu thương vào lúc 7h40 mà mãi 9h hơn mới cho xe cứu thương vào đưa xác ông An ra ngoài vào lúc 9h25.

Lan can cao như này trèo qua còn khó mà dựa vào đâu để “ ngã “ qua nó được rồi rơi xuống sân ?

Chiều cao lan can tầng 8, theo thông tin chưa chính thức thì từ 1.25 đến 1.45m, ngang với ng ực của nạn nhân

1.Theo rất nhiều bức ảnh và câu hỏi đặt ra của cư dân mạng,thì vị trí hiện trường nơi Thứ trưởng Lê Hải An bị “ngã” không hề “dễ ngã” tí nào (lan can cao 1,26m,ảnh 3 ghi rõ 1,45m) – tại sao?

2. 7h10, là thời điểm được thông báo là nạn nhân “bị rơi”ai là người phát hiện đầu tiên? Và nếu có điểm tâm,cà phê sáng thì ai là người phục vụ, bán hàng ?

3.Về việc Thứ trưởng ký quyết định kỷ luật hàng chục cán bộ cấp Cục,Vụ và sau đó bị đột ngột phủ quyết quyết định này bằng một quyết định khác vì sao(?)

4. Hệ thống camera an ninh của Bộ có hoạt động không,và nếu bị trục trặc thì trục trặc từ khi nào(?)

5. Được biết,Thứ trưởng Lê Hải An là một người được đào tạo bài bản và có năng lực thực sự, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Internet