Tìm thấy bằng chứng chứng minh virus corona bắt nguồn từ Phòng nghiên cứu Vũ Hán P4?

Hiện nay ngoài việc các quốc gia truy cứu trách nhiệm của Trung Quốc vì che giấu dịch bệnh thì nguồn gốc của virus TQ lại một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý của thế giới. Tạp chí “National Review” của Mỹ đã đăng một tin tức giật gân, đó là ngay từ cuối năm ngoái Viện nghiên cứu virus Vũ Hán đã đăng thông tin tuyển dụng hai lần để tiến hành nghiên cứu một loại virus corona mới. Trong thông báo thậm chí còn ghi rõ “Tìm thấy một loại virus mới có liên quan đến loài dơi và động vật gặm nhấm.”

Ngày 03 tháng 04, Tạp chí “National Review” của Mỹ bất ngờ đăng tin, Matthew Tye, đạo diễn phim tài liệu định cư ở Trung Quốc đã phát hiện ra nguồn gốc của virus, vị này đã khai thác được lượng lớn thông tin từ các ghi chép công khai được công bố trên Internet, những điều này lại một lần nữa chĩa mũi dùi về Viện nghiên cứu virus Vũ Hán.

Ông Matthew phát hiện, Phòng thí nghiệm an toàn sinh học cấp 4 thuộc Viện khoa học Trung Quốc, hay còn được gọi là Viện nghiên cứu virus Vũ Hán P4 đã đăng tuyển dụng hai lần vào cuối năm ngoái. Nội dung lần đầu là “Mời các nhà khoa học tham gia nghiên cứu về mối quan hệ giữa virus corona và dơi”, để tìm hiểu cơ chế phân tử tại sao dơi có thể cùng tồn tại với Ebola, hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) cũng như là virus corona trong một thời gian dài nhưng lại không phát bệnh.

Thông báo mời lần thứ hai công bố thêm, “Sau thời gian dài tiến hành nghiên cứu sinh học về mầm bệnh virus nguy hiểm mà dơi mang theo, đã chứng minh được rằng các bệnh truyền nhiễm ở người và động vật như SARS, hội chứng tiêu chảy cấp ở lợn (SADS) v.v. đều bắt nguồn từ dơi, đồng thời cũng phát hiện và xác nhận rằng dơi và loài động vật gặm nhấm mang theo lượng lớn virus mới.”

Ông Matthew nhận định, những nội dung thông báo này như ám chỉ rằng “Chúng tôi đã phát hiện ra một loại virus mới rất đáng sợ, muốn chiêu mộ người đến đối phó với nó”. Song, những tin tức về virus corona mãi rất lâu sau đó mới được truyền ra.

Ngày 03 tháng 04 Epoch Times đã đăng tải một bài phát biểu nội bộ của chuyên gia trong hệ thống y tế quân sự của chính quyền Trung Quốc được lưu truyền trên mạng, người này nói rằng virus này nghiêm trọng hơn so với tưởng tượng. Hiện tại còn phát hiện hệ thống miễn dịch của các bệnh nhân đã được chữa khỏi đều bị phá hủy rồi. Đây là “virus điên cuồng”, là sản phẩm tổng hợp của SARS và HIV.

Chuyên gia này tiết lộ: “Nó được tổng hợp từ một đoạn gen của virus SARS cộng với một đoạn gen của virus AIDS. Vì vậy, nó có đặc điểm của SARS và có khả năng lây lan cao, nhưng nó cũng có một đặc điểm của gen AIDS. AIDS thì mọi người biết rồi, nó sẽ khiến bạn (dễ chết).

Điều này giải thích tại sao tất cả những người nhiễm bệnh thời đầu thuộc thế hệ F1 đều chết cả, tỷ lệ tử vong rất cao, tại sao lại lây lan từng nhà một. Nhóm bệnh nhân F1 ở Vũ Hán có khoảng một phần ba cho đến một nửa là đã chết, bởi vì độc tính F1 cực kì mạnh. AIDS đã phá hủy hệ thống miễn dịch của họ. Đây không chỉ là vấn đề viêm phổi thông thường, mà là một vấn đề rất lớn. ”

Chuyên gia nhắc nhở rằng chúng ta phải chú ý đến vấn đề này. Hiện tại, không có cách nào khác ngoài việc bảo vệ tốt và cải thiện khả năng tự miễn dịch.

Chuyên gia: “Đừng mong đợi vắc-xin, tôi sẽ nói với bạn, (về) vaccine, AIDS đã được nghiên cứu trong nhiều năm mà vẫn không có vaccine, các bạn đừng mong đợi vaccine nữa, ai mà nói điều chế ra được thì đều là kẻ lừa dối. Bởi vì virus này thực sự là con người tự tiêu diệt chính mình, con người tự mình đi đến hủy diệt nên mới tạo ra một loại virus điên rồ như vậy. Về vấn đề này, hiện này chúng tôi thực sự không có biện pháp nào cả. ”