Tin cực vui cho Tập đoàn Dầu khí VN sau nỗ lực 5 năm cố gắng!

Ngày hôm qua, PVN đã chính thức thông báo về kết quả tìm kiếm thăm dò tại Lô 114.

Lô 114 nằm ở ngoài khơi thềm lục địa phía Bắc Việt Nam, thuộc Bể Sông Hồng, cách đất liền gần nhất thuộc Tỉnh Quảng Trị 65 km, cách Đà Nẵng khoảng 86 km. ( Nghĩa là gần đất liền nhất so với tất cả các mỏ dầu mà PVN đang khai thác hiện nay) Như vậy là Lô 114 này hoàn toàn nằm gọn trong vùng đặc quyền kinh tế của VN.

Với kết quả này Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã hoàn thành kế hoạch gia tăng trữ lượng của năm 2020. Đây đúng là tin vui, vui nhất có lẽ trong khoảng 5 năm trở lại đây.

Trữ lượng dầu khí ở vị trí Kèn Bầu thuộc Lô 114 chưa được công bố, tuy nhiên, theo những thông mà thằng tôi biết được thì mỏ này có trữ lượng rất lớn, cực lớn và…lớn thật!

Việc đưa mỏ Kèn Bầu vào khai thác ( dĩ nhiên là còn phải vài năm nữa) chắc chắn sẽ kéo theo sự bùng nổ của các đơn vị như Tổng Công ty Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí ( PV Drilling); Tổng Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí ( PTSC); Tổng Công ty Thương mại Dịch vụ Petrosetco ; Tổng Công ty Điện lực Dầu khí ( PV POwer), PV GasTập đoàn Dầu Khí VN và các đơn vị nói trên sẽ phải đầu tư nhiều tỷ USD cho mỏ này.

Và chắc chắn sẽ tạo động lực lớn làm thay đổi cơ cấu kinh tế của Quảng Trị, Thừa Thiên -Huế, Đà Nẵng, Quảng Bình…
Đầu tư vào cổ phiếu Pv Gas,

PV Drilling; PTSC, Petrosetco, PV Power ngay thôi… Còn chần chừ gì gì nữa?

Theo FB Nguyễn Như Phong