Tin đáng chú ý: Quan sát viên quốc tế cũng bị cấm ở bầu cử Mỹ?

Đầu tiên là tin về 1 tiểu bang tích cực và 1 tiểu bang cần theo dõi:

Arizona tình hình khá khả quan cho Trump: ko cần được yêu cầu, Maricopa County (địa điểm đang tranh chấp và tranh cãi) đã chủ động livestream đếm phiếu 24/24 và kêu gọi người dân tích cực tố cáo gian lận. Họ cũng đã dọn sẵn khu vực cho người biểu tình đòi minh bạch phiếu bầu. Hiện tại Trump đang rút ngắn khoảng cách với Biden và có thể chiến thắng. Nhờ có Thống đốc R mà AZ ko quá lo. Đảng R không sợ phải minh bạch, chỉ đảng D là sợ.

Biết cửa AZ đang khó, đảng Dân chủ đang kéo qua Georgia! Điểm nóng là tại Fulton County (thành phố Atlanta). Sau khi đếm mãi ko xong 1% số phiếu còn lại trong gần 2 ngày (do cứ đêm khuya thì lại có xe tải chở lá phiếu âm phủ tới), TT Trump từ gác Biden cả trăm ngàn lá phiếu bây giờ chỉ còn hơn 9,500 phiếu. Trong khi đó, GA còn 35,000 phiếu chưa đếm và bộ phận đếm phiếu đã bất ngờ nghỉ 1 ngày???

Tại sao lại là Georgia? Vì GA có 16 phiếu đại cử tri. Nếu Biden hụt AZ (11 phiếu) thì lấy GA (16) đắp vào. Lúc đó Biden chỉ cần chờ Nevada chạy doanh số cho xong là sẽ tuyên bố mình thắng.

Chắc chắn TT Trump sẽ kiện tới cùng tại GA vì ko còn gì vô lý hơn khi GA là trong túi R mà nay lại là của Biden được. Và kết quả này còn ảnh hưởng sang Thượng nghị sĩ Purdue vì lúc đầu tưởng ông tái đắc cử rồi mà bây giờ lại không đủ 50% số phiếu, khiến ông có thể phải đấu vòng chung kết một lần nữa vào tháng Giêng.

Kế đó là tin về Nevada, nơi mà nhân viên kiểm phiếu nhiều khả năng từng tham gia phim Zootopia như ảnh dưới. Tiểu bang ít dân nhất nước Mỹ này đến giờ vẫn chầy bửa ko chịu đếm phiếu xong.

Tuy nhiên tại đây tổng thống Trump đồng ý sẽ rút đơn nếu Clark County cho phép tham sát viên vào giám sát cuộc bỏ phiếu.

– Sau chót, về tiêu đề, các bạn nghĩ “bầu cử tại Mỹ cần gì phải có tham sát viên quốc tế?” Nhưng bây giờ thì nó có thật. Và chuyện ăn gian phiếu có thể nói là cả thế giới đã thấy hết khi các tham sát viên quốc tế đã email cho các nhà báo, xướng ngôn viên rằng họ cũng không được phép vào giám sát kiểm phiếu luôn.

Bài viết liên quan