Tin đang kiểm chứng: Chủ tịch Tập Cận Bình và hàng loạt sĩ quan PLA cao cấp cùng 5.000 binh sĩ nghi nhiễm Covid-19

Nguồn tin này đang được kiểm chứng; tuy nhiên trong bối cảnh đại dịch Coronavirus hoành hành, hàng trăm binh lính và sĩ quan của Hàng không mẫu hạm Sơn Đông đang bị cách ly. Biển Đông gần đây trở nên yên tĩnh lạ thường.

Ngày 13/2, Trung tâm Thông tin Nhân quyền và Dân chủ Trung Quốc có trụ sở tại Hồng Kông tiết lộ: một sĩ quan của Hàng không mẫu hạm Sơn Đông gần đây được chẩn đoán mắc dịch bệnh Covid-19 ở Hải Nam, thành phố Tam Á. Hiện tại, 100 binh sĩ của tàu Sơn Đông đang bị cách ly trong thành phố. Covid-19 đang tiếp tục lây lan và tấn công vào trong hàng ngũ quân đội của Trung Quốc. Trước đó, đã có 26 sĩ quan quân đội được xác nhận bị nhiễm virus (20 người khác là thân nhân của sĩ quan quân đội) và hơn 2.500 cảnh sát quân sự đã bị cách ly…

Hạm trưởng Dư Tùng Thu thuộc Quân hạm Thường Châu có tin cho biết là đã được cách ly vì nghi nhiễm virus dịch bệnh. Cũng có tin cho biết căn cứ hải quân Tam Á và xưởng đóng tàu Đông Bắc đã xuất hiện người nhiễm bệnh nên toàn bộ khu vực đã bị cách ly. Tàu khu trục Thường Châu là chiến hàm được trang bị tên lửa tối tân và là “át chủ bài” thuộc Hạm đội biển Đông của hải quân Trung Quốc.

Ngày 11/2, Trung tâm Thông tin Dân chủ và Nhân quyền Trung Quốc cho biết: 300 binh sĩ của lực lượng tàu ngầm Hải quân ở Hải Nam,Tam Á, được chẩn đoán mắc Covid-19 đã bị cách ly. Chương trình huấn luyện tàu ngầm h.ạt n.hân quan trọng dự kiến ​​bắt đầu trong tháng này đã bị tạm hoãn.

Bệnh viện Đa khoa Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (Hải Nam) ở Tam Á đang chuẩn bị lấy mẫu kiểm tra dịch bệnh cho 3.000 người khác, chủ yếu tập trung vào các binh lính và sĩ quan tàu ngầm đang làm nhiệm vụ trên biển trong thời gian gần đây.

Cũng có thông tin cho biết hiện ở Hồ Bắc đã có 10 người trong lực lượng Giải phóng quân và 15 cảnh sát v.ũ t.r.a.ng được chẩn đoán mắc Covid-19. Hiện địa phương này đã cách ly 1.500 sĩ quan Giải phóng quân và 1.000 cảnh sát v.ũ t.rang.

Tại hai Bệnh viện Không quân, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Vũ Hán (Bệnh viện Hán Khẩu) cũng có tổng cộng 20 thành viên gia đình của Giải phóng quân được xác nhận nhiễm Covid-19 đang điều trị.

Đáng lưu ý:

Tàu sân bay Sơn Đông tự đóng của Trung Quốc được biên chế tại Tam Á ngày 17.12.2019 trong buổi lễ có sự tham dự của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và 5.000 người khác. Thời điểm binh sĩ bị lây bệnh rơi vào khoảng thời gian từ ngày 19.11, là thời điểm tàu Sơn Đông đến Tam Á, cho đến vài ngày trước ngày 22.12.

Cho nên cuộc gặp mặt của Tập Cận Bình và 5.000 người khác, bao gồm nhiều chỉ huy cấp cao của PLA, trong buổi lễ biên chế, nên tình hình hết sức đáng lo!

Theo nguồn tin, Trung Quốc có văn kiện mật quy định rằng: Tình hình dịch bệnh trong quân đội có thể không báo cáo cho chính quyền tỉnh và thành phố địa phương. Do đó, tình hình dịch bệnh của quân đội và cảnh sát vũ trang đang bị giữ kín, và không có thông tin nào được đưa ra bên ngoài. Báo cáo cũng đề cập rằng: do tình hình dịch bệnh ngày càng tăng trong lực lượng Giải phóng quân và cảnh sát v.ũ t.rang, nên quân đội Trung Quốc đã thành lập 30 “Tổ lãnh đạo công tác phòng và trị bệnh” đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Văn phòng Chủ tịch Tập Cận Bình.

Hiện tại, tất cả các binh chủng Giải phóng quân trên toàn quốc, bao gồm cả hải quân, lục quân, không quân, quân đội tên lửa phòng không của Trung Quốc đã tạm đình chỉ hầu hết các cuộc tập trận và diễn luyện quy mô lớn. Hầu hết các doanh trại đã ban hành lệnh đình chỉ – không cho sĩ quan và quân nhân nghỉ phép về nhà thăm gia đình.

Theo secretchina