Nguyên nhân cái ch.ế.t của cháu bé Gate Way phải chăng không bao giờ được sáng tỏ?

Chiều muộn ngày 19/8, MXH bất ngờ xôn xao việc tài xế trường Gate Way trong vụ cháu bé lớp 1 t.ử v.o.ng đầy u.ẩn khúc khiến cộng đồng xôn xao. Đáng nói, ông Phiến chính là một nhân chứng, nút thắ t quan trọng của vụ việc này.

Trước thông tin “được cho là thất thiệt”, rất nhanh sau đó báo chí đã có bài trấn tĩnh cộng đồng của đích thân Phó trưởng CA quận Cầu Giấy, Hà Nội khi khẳng định: “Cho đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT – CAQ Cầu Giấy chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ gia đình ông Phiến nói về lái xe này như những thông tin đồn đoán á.c ý trên MXH“. Thế đó, “chưa nhận bất kỳ thông tin nào” chứ không khẳng định là chưa ch.ế.t. Hoặc có thể, đã nhận được tin nhưng vẫn phải nói chưa nhận thông tin để bà con yên tâm. Câu chữ thật lắt léo, chưa có thông tin đã vội khẳng định là tin đồn á.c ý thì thật cũng tùy tiện quá rồi.

Và mặc dù anh công an quận phản hồi không có tin tức, nhưng anh phóng viên một số tờ báo còn nhanh nhảu hơn, khẳng định luôn anh Phiến còn mạnh khỏe, đang ở nhà uống trà đàm đạo với gia đình. Thế nhưng tiệt nhiên không có bất kỳ hình ảnh nào chứng minh anh Phiến đang mạnh khỏe, dù anh phóng viên kia có nhanh chân xác thực tin, nhưng chắc vội quá nên không kịp chụp anh Phiến một tấm ảnh “đang uống trà” ở nhà với gia đình, cũng không chụp ảnh người thân của gia đình anh Phiến để cộng đồng thêm yên tâm. Thế đấy, liệu anh Phiến có còn mạnh khỏe, đang ung dung ở nhà uống trà với gia đình, hay đã đ.ộ.t t.ử không nguyên do như thông tin lan truyền trên các diễn đàn? Liệu tin đồn anh Phiến ch.ế.t không rõ nguyên do hay vẫn sống sờ sờ, đâu mới là tin thật? Đâu là tin giả thì thì chúng ta có lẽ chỉ nên “để đó” và kiểm nghiệm sau vài ngày tới.

Tuy nhiên, có một chuyện THẬT 100%. Dù cái chết đầy bất thường của cháu L. hôm 6-8 ở trường quốc tế Gate way nhanh chóng được công an quận Cầu Giấy khởi tố vụ án vào ngày 7-8. Và dù ngày 7-8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có chỉ đạo khẩn cho Bộ Công an khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân cháu Long t.ử v.o.ng… Nhưng đến nay (20-8), đã 13 ngày trôi qua nguyên nhân cháu bé t.ử v.o.ng vẫn chưa được công bố.

Một chuyên gia pháp y cho rằng căn cứ vào kết quả khám nghiệm t.ử th.i cho thấy cháu bé không thể t.ử v.o.ng trên xe do bị bỏ quên như nhà trường thông báo. Vậy cháu bé ch.ế.t ở đâu? Một phóng viên điều tra cho biết cháu bé trường Gate Way ch.ế.t do đập đầu vào bàn. Bài của người phóng viên điều tra này không được tổng biên tập báo mình cho đăng.

Đầu cháu bị đ.ậ.p vào mép bàn, chẳng may trúng huyệt, sau đó cháu được đưa phòng y tế của nhà trường thì đã muộn. Phòng y tế của trường là chính nơi cháu bé đã được thay áo và có nhiều mẩu giấy dính m.á.u. Thấy cháu đã ch.ế.t, thầy cô trong trường sợ quá, bảo nhau liên kết dựng hiện trường giả nhằm mục đích đẩy Bà Quy – người đưa trước trẻ ra trước vành móng ngựa.

Mới đây, theo ông Đỗ Văn Khanh – một nhà báo điều tra kỳ cựu từng công tác nhiều năm tại báo Lao động thì LS Nguyễn Thanh Sơn và cộng sự đã nhận bảo vệ quyền lợi cho cô đón trẻ Nguyễn Bích Quy của trường Gatway. Theo đơn trình bày của cô Quy tại Văn phòng LS Sơn thì lái xe Phiến là một nhân chứng quan trọng trong vụ án có dấu hiệu dàn dựng hiện trường. Lời khai của LX Phiến sẽ phơi bày sự thật! Và chính trong thời điểm quan trọng đó, đột nhiên có thông tin ông Phiến t.ử v.o.ng b.ấ.t thư.ờng.

Riêng với cá nhân người viết bài không bao giò nghi ngờ nghiệp vụ và trình độ của các chiến sĩ công an điều tra Việt Nam. Một vụ th.ả.m s.á.t cả gia đình ở Bình Phước cách đây 4 năm, g.i.ế.t hết cả gia đình trong đêm tối, h.u.ng th.ủ là người bên ngoài, vậy mà chỉ cần 3 ngày sau là sáng tỏ, hung thủ phải cúi đầu nhận tội trước pháp luật. Một vụ khác ở Yên Bái cũng 4 năm trước thậm chí còn diễn ra ở khu vực vắng vẻ hơn nhiều, giữa rừng thiêng nước độc, vậy mà người ta cũng bắt kẻ th.ủ á.c ra tr.ừng tr.ị trước pháp luật chỉ sau vỏn vẻn vài ngày. Vậy mà, giữa Thủ đô, trong một ngôi trường gắn mác quốc tế, camera giám sát hiện đại vô cùng lại có một đứa trẻ chỉ mới 6 tuổi bỏ m.ạ.ng đầy uẩn khúc. Đã gần nửa tháng vẫn không thể có được câu trả lời sáng tỏ, đem lại công bằng cho cháu.

Vậy thì tại sao hết lần này đến lần khác họ bung bít, che giấu sự thật? Tại sao những ngày gần đây những bài báo hay những tin tức về sự việc ngày càng bị chìm dần đi? Một câu hỏi đặt ra ở đây rằng nguyên nhân cái chết của cháu bé liệu có được sáng tỏ?

Nguồn: Nhóm chia sẻ tin nhanh

DMCA.com Protection Status