Tin giờ chót vụ Gateway: Người đàn bà già nhận hết trách nhiệm, xong xuôi!

Bất ngờ ngày 11/8 bà Quy nhận tội bỏ quên bé Long trong xe – ngược lại lời khai trước đó.

Theo điều tra riêng của Tin Triệu Hồi thì Bà Quy sẽ được hưởng ÁN TREO (Cải tạo không giam giữ) theo Điều 128 Bộ luật hình sự 2017 quy định về tội phạm vô ý làm chết người:

Người nào vô ý làm chết người, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

Trước đó, được thả sau thời gian bị tạm giữ, monitor chuyến xe chở bé Long nói bà không rõ nạn nhân được thay áo lúc nào, vì sao tài xế không phát hiện ra bé và một quả bóng bay trên xe có từ bao giờ.

Bà Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964) đã được về nhà sau những ngày làm việc với cơ quan chức năng về cái chết của bé Long – học sinh lớp 1 trường Tiểu học Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội), xảy ra vào sáng 6/8. Bà Quy là monitor – nhân viên phụ trách chuyến xe bus chở Long và 12 học sinh khác trên cùng tuyến đường.

Với giọng khá bình tĩnh, bà kể lại toàn bộ sự việc đã diễn ra sáng 6/8. Nhưng khi kể đến đoạn phát hiện bé Long đã tím tái trên xe, bà nói: “Trách nhiệm lớn nhất là của tôi. Tôi sai sót, tôi đau buồn lắm”. Bà xác định mình có tội và cũng đã sẵn sàng tâm lý trong trường hợp phải ngồi tù.

Lời kể của bà Quy trùng khớp với báo cáo sơ bộ về sự việc, được công bố tại cuộc họp báo diễn ra hôm 7/8. Sáng 6/8, sau khi gửi xe máy và đứng đợi ông Phiến đi xe ôtô ra đón, khoảng 6h15 phút bà lên xe và di chuyển tới các điểm. Theo đúng lộ trình, chiếc Ford Transit 16 chỗ di chuyển tới các điểm Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng – Nguyên Hồng – số 1 Trung Yên… để đến đón học sinh.

Đến số 1 Trung Yên – nơi đón Long, xe đợi ở dưới sảnh 10 phút. Thấy Long mãi vẫn chưa xuống, bà Quy gọi điện thoại cho mẹ cháu. Theo lời bà, người đưa cháu bé ra ôtô là bác giúp việc chứ không phải mẹ. Khi đó người giúp việc cũng mặc chiếc áo màu đỏ.

Bà Quy khẳng định, bà không hề thay áo cho Long trong suốt chặng đường từ nhà đến trường. Bà vẫn không lý giải nổi tại sao nạn nhân lại được thay áo.

Đố các bạn vì sao bà Quy bỗng nhiên nhận tội dùm trường Gateway? BÀ QUY NHÂN VẬT BÍ ẨN LÀ AI?

(1) Bà Quy KHÔNG phải là người đưa đón học sinh theo khế ước làm việc cho trường Gateway. Chưa chắc bà đã là người làm việc đếm học sinh trong ngày 6/8

(2) Theo tài xế thì Bà Quy chỉ mới xuất hiện 2 ngày từ ngày 5/8-6/8 – Cũng có thể chỉ mới xuất hiện theo theo chỉ đạo.

(3) Nhà tài xế bắt bà Quy đưa giấy tờ CMND để ký hợp đồng làm hồ sơ nhân viên chính thức từ ngày 7/8 tức sau một ngày bé Long tử vong.

(4) Lúc đầu bà Quy khai đã đếm đủ 13 em (có bé Long) và ký giấy bàn giao cho trường.

(5) Nhà Bà Quy là một trong những HỘ NGHÈO.

Cứ sai sai thế nào ấy!

Nguồn: Tin nóng 24h

DMCA.com Protection Status