Tin mới nhận: “Tìm bằng được những người Mỹ trốn ở lại Việt Nam”

Theo phóng viên TTX Chợ Đen, thì Báo chí Mỹ đồng loạt đưa tin về việc các cơ quan Chính phủ Mỹ đang tìm bằng được những người Mỹ đang trốn ở lại Việt Nam để đưa về Mỹ.

Trong các chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ đến Hà Nội, phái đoàn của Mỹ có đến hơn 1.000 người. Trong số đó, một số người đã tìm “cách đi nhờ Chuyên cơ của Tổng thống” đến Việt Nam rồi trốn ở lại bất hợp pháp để lao động chui phục vụ nhân dân Việt Nam anh hùng, kẻ đã từng đánh bại đế quốc Mỹ xâm lược.

Số người tìm cách ở lại sau khi “đi nhờ chuyên cơ” là khá đông. Các cơ quan Mỹ đã kiểm điểm nhiều lần rút kinh nghiệm, nhưng tình trạng “đi nhờ” chuyên cơ vẫn rất phổ biến.

Theo phóng viên TTXVN, để xin visa vào VN lao động chui, công dân Mỹ phải đút lót hàng tỷ dolar mỗi người.

Từ trước đến nay báo chí Mỹ không dám nói đến hiện tượng này, vì Ban Tuyên giáo Mỹ không cho phép.

Nay nhân việc báo chí Hàn Quốc phơi bày sự thật Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khi đi ra nước ngoài cho một số người trong đoàn đại biểu Quốc hội VN đi nhờ chuyên cơ, rồi trốn lại Hàn Quốc để lãnh đạo nhân dân Hàn Quốc đấu tranh giai cấp và bị lộ. Ông Tổng Thư ký Quốc hội mới cho biết đó là những người đi nhờ chuyên cơ của bà Chủ tịch.

Chuyến mới đây, số người “đi nhờ” là 9 người. Theo thông tin của TTX Chợ đen, thì mỗi người đi Hàn Quốc chui, số tiền chỉ khoảng 300 Triệu đồng. Như vậy chuyến đi này, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã làm ra cho đất nước được 2,7 tỷ đồng.

Nhân dịp này báo chí Mỹ mới được dịp nói đến việc các công dân Mỹ đến VN rồi tìm cách trốn lại bất hợp pháp để lao động tại VN.

Họ đã đi nhờ chuyên cơ của Tổng thống, và vì đông quá nên bây giờ không biết là người nào đã đi trên chuyên cơ đó. Các cơ quan Mỹ đã họp kiểm điểm nhiều lần, nhưng không ai được biết.

Do vậy, đề nghị công dân Việt Nam, bất cứ ai, nếu phát hiện người Mỹ ở bất hợp pháp tại Việt Nam nhằm lao động chui, kiếm tiền gửi về nước Mỹ, thì ngay lập tức bắt giữ hoặc gọi điện cho Bộ Công an theo số điện thoại sau đây:

06942877 – 06942593 – 06941224 – 06942608

Nguồn: TTXVN tại Cung Trăng

(Bài viết không có thật, chỉ mang tính trào phúng)

 

Bài viết liên quan