Tố giác người trốn cách ly nhưng không được bảo vệ, cả gia đình bị điều tiếng

Một bạn đã lên mạng xã hội bình luận về trường hợp đầy bất công của mình. Bạn cho biết vào hồi tháng 4, bạn có thông báo với chính quyền địa phương về trường hợp trốn cách ly còn tụ tập ăn nhậu. Bạn có nói xin cho mình được ẩn danh. Thế nhưng anh em trong gia đình bị tố giác lại có người làm trong công an xã. Thế là danh tính của bạn bị lộ. Gia đình bạn phải chịu bao nhiêu điều tai tiếng.  

Nếu điều này là đúng sự thật thì dễ tạo ra lỗ hổng trong công tác phòng chống Covid-19 tại địa phương.

Đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Nếu có thật thì cách chức và có hình thức kỉ luật vị công an xã kia làm gương. Dù vẫn tin tưởng và ủng hộ chính phủ VN nhưng về đến cấp cơ sở thì chịu, đây là cọng rau trong nồi canh sâu luôn rồi.

Rõ ràng, công tác đảm bảo an toàn cho người làm chứng ,giữ bí mật thông tin cho người tố cáo còn nhiều thiếu xót cho nên nhiều người dân sợ đi tố cáo ,sợ không dám đứng ra làm chứng hoặc đứng ra làm chứng nhưng không dám khai hết sự thật ,sợ bị trả thù …

Ngoài việc tuyên dương các gia đình tự giác bế người thân trốn cách ly lên phường thì cũng nên có biện pháp bảo vệ người tố giác, đồng thời xử lý những trường hợp bao che hoặc lợi dụng chính sách tố giác để đưa thông tin sai sự thật.

Như thế mới bảo đảm thế trận an ninh nhân dân kết hợp chặt chẽ với thế trận quốc phòng toàn dân, vì mục tiêu quyết thắng đại dịch Covid-19,.