T.ội ph.ạm Trung Quốc được dẫn độ về nước y như quý tộc đi du lịch?

Hình ảnh những t.ội ph.ạm người Trung Quốc được dẫn độ về Trung Quốc giống như dân du lịch, đẩy vali và tay không bị còng tay gì cả, đã gây bất bình trong dư luận người Việt. Tại sao đối với người đồng hương lại không được như thế. 

Ngày 26 tháng Mười, 2019 tại cửa khẩu Lào Cai thêm 7 đối tượng người Trung Quốc ph.ạm t.ội tại Việt Nam được trao trả về Trung Quốc. 7 người Trung Quốc này đã nhập cảnh vào Việt Nam và thuê nhà tại số 611B đường Lê Thanh (phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai) để tổ chức c.ờ b.ạ c qua mạng bằng phần mềm Liao Bei của Trung Quốc. Giao dịch này đem lại cho 7 đối tượng Trung Quốc trên lượng tiền ảo mỗi tháng lên đến 2.000 vạn nhân dân tệ (tương đương 70 tỷ đồng Việt Nam).

Liệu có sự phân biệt đối xử ở đây khi tội phạm TQ được đối đãi “tử tế” quá mức như vậy.

Dư luận người Việt ph.ẫn n.ộ vì người Trung Quốc gây tội ác ở trên đất Việt nhưng không bị trừng trị theo pháp luật Việt Nam và khi trao trả về Trung Quốc thì không biết có bị kết t.ội hay không và cũng không ai có thể bảo đảm rằng họ sẽ trở lại Việt Nam với giấy tờ mới, căn cước mới.

Sự đối xử “tử tế” và hiệp định dẫn độ đã ký với Bắc Kinh vào năm 2015 đã biến Việt Nam trở thành vùng đất hứa của t.ội ph.ạm người Trung Quốc trong thời gian gần đây. Cộng thêm những hình ảnh trên lại càng người Việt cảm thấy “g.ai mắt”.

Nguồn: FB Ngọc Thu

Bài viết liên quan