Tòa lâu đài nguy nga của vị Phó Chủ tịch xã nghèo

Chàng là đương kim phó Chủ tịch xã nghèo của tỉnh, nàng là một giáo viên trường cấp 2. Chắc nhờ thời thế, chỉ sau vài năm đương chức đã tạo dựng được cơ ngơi khiến ai nấy nhìn cũng phải trầm trồ thán phục. Tài năng thế này mà không vào Tổ tư vấn kinh tế cho tỉnh nhà thì uổng thật…

Bao quanh biệt thự là những bức tường được xây chắc chắn nhưng không kém phần tinh tế với những đường kẻ sắc sảo. Hai cánh cổng nổi bật với màu vàng óng ánh, được chạm khắc công phu.

Tuy nhiên, “điểm nhấn” quan trọng nhất chính là ngôi biệt thự sang trọng với lối kiến trúc mang đậm phong cách Châu Âu với mái vòm cong quen thuộc. Một người dân địa phương cho biết: “Cả thôn này có mỗi nhà ông Phận to đẹp và hoành tráng nhất. Nhà được xây cách đây được 2, 3 năm nay. Ông Phận là Phó chủ tịch xã, vợ làm giáo viên trường cấp 2 nhưng họ rất giàu có”.

Ông Ngô Văn Tẹo – Phó Bí thư Đảng ủy xã Tân Tiến xác nhận: “Công trình đó là của của gia đình đồng chí Hoàng Trọng Phận – Phó Chủ tịch phụ trách mảng kinh tế. Nhà được xây dựng từ đầu năm 2017 trên nền đất cũ và đã đưa vào sử dụng. Để xây dựng được công trình đó chắc gia đình ông Phận cũng phải vay mượn mới có….”.

“Ông Phận làm Phó Chủ tịch xã Tân Tiến nhiệm kỳ lần thứ 2, bắt đầu từ năm 2010. Đầu tiên đồng chí công tác ở thôn, sau đó làm Phó Công an xã rồi cơ cấu vào Đảng ủy và bầu làm phó chủ tịch. Đồng chí Phận lấy vợ cùng huyện làm giáo viên dạy nhạc họa cấp 2″

Nhiều người đặt câu hỏi, ông Phận mới chỉ là phó chủ tịch một xã nghèo, còn vợ là giáo viên cấp hai. Có lẽ tổng lương công chức cấp xã như hai không bà khó mà đến 15 triệu/tháng. Vậy lấy tiền đâu mà xây nhà to thế?

Tình trạng quan chức lương ba cọc, ba đồng nhưng sở hữu nhà lầu, xe xịn không phải là hiếm tại Việt Nam. Thời gian qua đã có hàng loạt ngôi biệt thự của quan chức tại nhiều địa phương được dư luận quan tâm vì sự bề thế, nằm tại vị trí đắc địa, ‘đất vàng’.

Có thể kể đến, như “Biệt phủ” của ông Phạm Sỹ Quý, giám đốc Sở Tài Nguyên ở Yên Bái, biệt thực của Phó ban Nội chính Đắk Lắk, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum xây biệt phủ, biệt thự song sinh của anh em Bí Thư huyện ở Hà Nam,…

Khi bị phanh phui việc sở hữu biệt phủ, khi chỉ có mức lương còm cõi dăm bảy triệu, nhiều quan chức thường biện minh là bản thân phải nuôi lợn, buôn chổi đót, chạy xe ôm mới có tiền xây nhà.

Nếu theo cái lý của mấy ông quan ở trên, chắc nông dân Việt Nam đã sở hữu biệt phủ hết rồi.

Theo Đời sống Plus