Toàn bộ Hải Dương có dịch, Quân đội kích hoạt trạng thái phòng dịch mức cao nhất

Trưa nay 16/2, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đã ghi nhận ca dương tính Covid-19. Như vậy 12/12 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hải Dương đã có người nhiễm COvid-19.

Báo Người lao động dẫn kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương, bệnh nhân dương tính mới nhất là bà V.T.C. (51 tuổi, ở xã Hồng Phong) là người giúp việc và F1 của bệnh nhân T. ở phố Trần Sùng Dĩnh (TP. Hải Dương).

Theo báo cáo nhanh của CDC tỉnh Hải Dương, từ 15 giờ ngày 15/2 đến 12 giờ trưa ngày 16/2, toàn tỉnh ghi nhận thêm 10 ca bệnh mới; tổng số ca dương tính cộng dồn là 511, trong đó 57 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh.

CDC Hải Dương đã ghi nhận 1 chùm (gồm 4 ca bệnh) trong cùng một gia đình, phát hiện thông qua giám sát sốt ho cộng đồng. Các điều tra dịch tễ hiện vẫn đang được thực hiện.

Ngày 16/2, Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Quốc phòng, trả lời VnExpress về việc quân đội tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay khi có thông tin dịch bùng phát trở lại, ngày 28/1, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã chỉ đạo toàn quân tăng cường công tác phòng chống dịch, dừng việc đi phép, đi công tác đến và đi từ hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng chống dịch trong tình hình hiện nay. Cục Quân y yêu cầu truy vết trường hợp liên quan đến hai ổ dịch tại Quảng Ninh và Hải Dương, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất.

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan