Tôi có niềm tin rằng Phạm Nhật Vũ không phải là kẻ th am l am

Ông Vũ tuy có đông vợ, nhưng rất chỉn chu, đàng hoàng với vợ con. Ông này cũng sòng phẳng, dám làm dám chịu, chứ không vợ nọ con kia bồ bịch gái gú mà không dám công bố.

Riêng việc có 7 bà vợ và đàng hoàng mạch lạc với cả 7 bà đã là một đấng nam nhi đầu đội trời chân đạp đất. Điều này khiến bất cứ đấng nam nhi nào cũng phải ngưỡng mộ.

Bản thân ông Vũ cũng là người theo đạo Phật. Ông này đem tiền cúng chùa cũng nhiều. Ông làm từ thiện cũng lắm, nhất là việc cung cấp tài chính cho nạn nhân ch ất đ ộc da cam rất nhiều.

Khi vụ việc AVG xảy ra, ông ta cũng chả quanh co chối tội, mà nhận luôn và đặc biệt là khắc phục hậu quả nhanh chóng. Không chỉ trả hết gần chục ngàn tỷ, mà còn trả cả tiền lãi.

Chắc chắn một điều, để bán được cái AVG gần 9.000 tỷ, ông ta không thể ôm được từng đó xèng. Có thể đến quá nửa là lại quả. Không chừng đã bỏ ra kha khá để lo lót trước.

Nhưng, với tinh thần nam nhi dám làm dám chịu, ông ta có thể đã bỏ cả tiền túi ra đền cho cả các khoản đã đi trước (nếu có).

Có thể, lúc đó ông ấy đã chán tận cổ việc làm truyền hình. Có thể ông ấy cũng muốn bán đúng giá, nhưng cái thằng mua chắc gì đã muốn mua đúng giá. Tiền có phải của nó đâu. Nó phải nghĩ cách tiêu càng nhiều càng tốt, mua càng đắt càng nhiều phần trăm chứ. Doanh nghiệp nhà nước mà. Ngu gì không tiêu hết tiền đi.

Vậy nên, quan điểm của tôi, nên xử ông này nhẹ nhất có thể. Để ông ta sớm ra tù, tiếp tục làm kinh tế.

Còn mấy ông ép Vũ phải bán đắt, thì muốn xử sao thì tuỳ. Già lắm rồi, sống được mấy nữa đâu. Sống hay chết cũng chả ai thèm quan tâm nữa.

(Nguồn: FB Phạm Dương Ngọc)

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của Ban biên tập.

Bài viết liên quan