Tổng biên tập Báo Phụ nữ TP.HCM “b ầy h ùa” với Tất Thành Cang cười hả hê trên nỗi đ au dân nghèo?

Trên mạng xã hội gần đây xuất hiện một số nick ảo đưa tin bất lợi về Tổng biên tập Lê Huyền Ái Mỹ và nhà báo Nguyễn Thu Trang của tờ Phụ nữ TP.HCM, hai người được cho là đã dũng cảm vạch mặt “thành trì bất khả x âm ph ạm” là Sun Group và sư trụ trì chùa Nga Hoàng. Có vẻ như một cuộc chiến truyền thông đang được hai bên đẩy mạnh. BBT xin đăng tải nội dung để bạn đọc có góc nhìn đa chiều: 

Nhân chuyện người ta đang tung hô bà Lê Huyền Ái Mỹ là đầu tàu, là anh hùng là chiến binh dũng cảm trong chiến dịch chống lại cái ác cái x ấu. Bước đầu tôi thấy chị ta cũng làm được, dẫn dắt dư luận rần rần. Tôi lại thấy quen quen, quen vì như bà Mỹ rất hợp các phim b om tấn thì phải. Năm ngoái chị ý ra 1 tập rồi mà. Tôi đành cày lại LẬT MẶT phần 1 cho khán giả dễ xâu chuỗi và có hình dung rõ hơn về con người chị Mỹ.

Facebooker Bạch Hoàn lúc ấy cũng có bài review khá chân thực sau khi xem b om tấn:

“Cho đến hôm qua tôi mới biết nhà báo Lê Huyền Ái Mỹ nói làm chính trị là như thế nào. Chị ta bắt tay, bám gót những quan chức bất hảo như Tất Thành Cang.

Và thật không thể tin được, trong lúc Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Thăng Long thành vẫn miệt mài công cuộc đốt lò, thì tại phương Nam xa xôi, có những thanh củi lại mở tiệc tùng tưng bừng, ồn ào, náo nhiệt.

Ông Tất Thành Cang là người đã bị kết luận có s ai ph ạm nghi êm trọng trong vụ chuyển nhượng khoảng 32ha đất công sản giá rẻ cho Quốc Cường Gia Lai tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè và đang chờ án kỉ luật từ Uỷ ban kiểm tra Trung ương.

Thế nhưng, ông Cang lại cười như địa chủ được mùa trong một bữa tiệc linh đình, quy tụ khoảng 30 quan khách, nhà báo, mà ở đó ông là nhân vật trung tâm.

Bữa tiệc ồn ào ấy có sự xuất hiện của người viết báo làm chính trị Lê Huyền Ái Mỹ. Một quan chức đang chờ án kỉ luật vì bán rẻ tài sản quốc gia cho doanh nghiệp tư nhân và một nhà báo từng phun lên trang báo những lời lẽ kh inh mi ệt người dân nghèo, đã ăn tiệc cùng nhau. Hai cá nhân ấy, tối hôm kia, đã “b ầy h ùa” với nhau ăn ăn uống uống, mặt đỏ phừng phừng, kề vai nhau, bắt tay nhau thì thầm to nhỏ…

“B ầy h ùa” là chữ nói về người dân trong bài viết “T ổn thư ơng dân tộc”, mà Lê Huyền Ái Mỹ phun vào mặt người đọc, nay tôi trả lại cho chị ta. Và đồng thời, tôi sẽ hào phóng, khuyến mãi cho cả ông Tất Thành Cang chữ “b ầy h ùa” ấy.

Họ cười trong bữa tiệc ấy. Họ cười sau khi đã ăn, đã uống. Có ai bị rơi vào cảm giác rằng cái kiểu cười ấy chẳng khác nào hắt cả thùng nước vào cái lò đang cháy không? Có ai bị cảm giác cái kiểu cười ấy là cười vào mặt một bộ phận những người dân có lương tri và hiểu biết đã ph ẫn n ộ với họ thời gian qua không?

Ăn phè ăn phỡn rồi há miệng ra cười, cảm giác như thế nào, có lẽ người khởi sự công cuộc đốt lò, tức Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ cảm nhận rõ hơn ai hết”

Những việc “nhỏ nhặt” này nhắc lại trong lúc này tôi đoán như muối bỏ bể, nhiều người sẽ bảo tôi nh ỏ m ọn x ấu tính. Nhưng giang sơn khó đổi bản tính khó dời. Tôi tin là với “nghiệp vụ’’ làm việc chuyên nghiệp với doanh nghiệp mà chị Mỹ và các nhà báo của chị có. Chắc phần b om tấn Lật mặt phần 2 này cũng sẽ đạt rating cao đây.

Nguồn: FB Hùng Thanh 

Bài viết liên quan